Vẽ công chúa Hoa Mộc Lan và tô màu cho bé | Glitter Mulan princess drawing and coloring for kids► Vẽ công chúa Hoa Mộc Lan và tô màu cho bé | Glitter Mulan princess drawing and coloring for kids

► Xin chào các bé, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau vẽ và tô màu công chúa Hoa Ngọc Lan nhé.

Hoa Mộc Lan (tựa tiếng Anh: Mulan) là bộ phim hoạt hình thứ 36 của hãng hoạt hình Walt Disney, công chiếu vào ngày 19 tháng 6 năm 1998. Bộ phim nằm trong thời “Phục hưng” của hãng, được dựng theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc về nhân vật nữ tướng Hoa Mộc Lan.

Cô là con gái nhà họ Hoa. Được sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn miền bắc Trung Quốc. Cha của Mộc Lan là một người lính và nuôi dạy cô như con trai. Cô không chỉ học dệt vải và thêu thùa từ mẹ cô mà còn được luyện tập võ thuật, cưỡi ngựa, bắn cung, và đấu kiếm với cha cô. Thời gian rảnh, cô thích đọc những cuốn cẩm nang chiến lược quân sự của cha mình.
Vào thời đó, các bộ lạc du mục phía Bắc thường tràn xuống quấy rối vùng đất phía Nam, cướp bóc và giết bất cứ ai chúng gặp trên đường, thậm chí cả phụ nữ và trẻ em. Do đó, hoàng đế đã ban chiếu chỉ thành lập một đạo quân và thực hiện chế độ quân dịch khắp cả nước để dẹp giặc dọc theo biên giới phía Bắc. Theo chiếu chỉ đó, tất cả thanh niên trai tráng kể cả người cha già ốm yếu của Mộc Lan đều cần phải đăng ký.
Khi Mộc Lan nghĩ về việc cha mình sắp ra trận, cô biết ông có thể sẽ hy sinh, và hy sinh một cách vô ích. Nhưng nếu ông ấy tránh nghĩa vụ, ông sẽ mang nỗi nhục là không yêu nước. Em trai của Mộc Lan vẫn còn quá nhỏ chưa thể tòng quân, vì vậy Mộc Lan quyết định cái trang thành một người đàn ông, và thay thế vị trí của cha cô trong đoàn quân.
Lúc đầu, cha mẹ của Mộc Lan không đồng ý với kế hoạch của cô, nhưng Mộc Lan vẫn kiên quyết. Lợi ích quốc gia đang bị đe dọa, và lòng trung thành với đất nước được xem trọng hơn lòng hiếu thảo.
Khi Mộc Lan lên ngựa đến biên giới, gia đình tiễn cô ở vùng ngoại ô ngôi làng của họ. Để danh tính thật không bị phát hiện, Mộc Lan đã phải rất cẩn thận ở mọi thời điểm. Ban ngày cô luôn cẩn thận để không bao giờ bị bỏ lại phía sau đội quân của mình, ban đêm cô vẫn mặc quần áo mà ngủ. Mộc Lan tập luyện rất vất vả, gạt bỏ đi nữ tính và những nhu cầu của nữ nhi, do đó không ai nghi ngờ về giới tính của cô. Suốt 12 năm trường Mộc Lan phục vụ trong quân đội và nhận được nhiều danh hiệu.
Sau khi chiến tranh kết thúc, hoàng đế muốn ban thưởng cho cô một quan tước, nhưng cô đã từ chối và chỉ xin một con ngựa tốt để trở về quê nhà đoàn tụ với gia đình. Thỉnh cầu của cô được đáp ứng, và hoàng đế còn gửi một tùy tùng hộ tống cô về nhà.
Bố mẹ cô vui mừng khôn xiết khi biết tin con gái họ trở về, và đã đi thật xa để đón cô. Nhưng khi nhìn thấy một vị tướng quân uy nghi cưỡi ngựa về phía mình, họ đã không nhận ra chính người con gái của mình mà họ hằng mong đợi bấy lâu.
Em trai Mộc Lan chuẩn bị một bữa tiệc lớn để mừng cô trở về. Sau khi vị tướng quân đã tắm rửa thay xiêm y của phụ nữ, đoàn tùy tùng của Mộc Lan vô cùng sửng sốt, bởi vì chiến binh bất bại chiến đấu bên cạnh họ trong suốt 12 năm qua hóa ra là một người phụ nữ.

★ Các bé hãy đăng kí kênh để được xem các video hàng ngày nhé:
★★ Watch our playlists:
– How to draw cartoon Merry Christmas – Simple drawing for kids:
– Simple drawing for kids – Drawing for kids:
– Playlist Halloween 2017 – Simple drawing for kids – Drawing for kids BB:
– Playlist How to draw a Clown for kids – Simple drawing for kids – Drawing for kids BB:
– How to Draw Dora the Explorer – Simple drawing for kids:
– Princess Disney Drawing and Coloring:

Thank you verry much

Nguôn: https://microsoft-watch.org/

Xem bài viết khác: https://microsoft-watch.org/category/phim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *