Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2020 (tu tiên, huyền huyễn) – Microsoft-watch

Các bạn đang theo dõi bài viết về Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2020 (tu tiên, huyền huyễn) tại microsoft-watch.org. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2020 (tu tiên, huyền huyễn)

Nói về Top truyện tiên hiệp, tu chân trong năm 2020 thì có một số bộ khá nổi bật nên mình muốn làm list truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay để tổng hợp lại, giúp bạn đọc cập nhật những bộ truyện mới, có nội dung ấn tượng, đặc sắc nhất.

Thể loại truyện tiên hiệp là gì?
Truyện tiên hiệp (tu tiên): là thể loại truyện rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Truyện tiên hiệp thường có bối cảnh là Trung Quốc cổ đại, miêu tả con đường tu tiên của người bình thường. Truyện có nhiều tình tiết đấu tranh sinh tồn, sử dụng kiếm thuật, võ thuật và tiên phép. Truyện tiên hiệp thường đan xen yếu tố tình cảm nhưng không nhiều. Tuy nhiên, truyện xây dựng cốt truyện ly kì, hấp dẫn cùng những cảnh đánh nhau kỳ ảo nên độc giả vô cùng thích thú.

truyện tu tiên

Top truyện tiên hiệp hay nhất 2020 nên đọc ngay hôm nay

1. Ấn Công Đức
Tác giả: Thanh Sam Yên Vũ

Thể loại: Truyện Tiên hiệp kỳ duyên (ngôn tình tu tiên)

Đánh giá truyện: 4.98/5

Khương Chỉ Khanh bị Ma giáo bắt, được cháu gái của giáo chủ Ma giáo – Tô Lâm An cứu giúp, sau khi thoát khỏi Ma giáo, tu vi Khương Chỉ Khanh đột nhiên tăng mạnh và giành được cơ hội phi thăng.Mà Ma giáo bị nhân sĩ chính phái hợp lực tiêu diệt, chỉ còn lại Tô Lâm An may mắn sống sót.

Khương Chỉ Khanh cầm tiên lệnh trở về hạ giới, truy sát Tô Lâm An. Sau khi chết, Tô Lâm An bị oán khí trên người khóa nguyên thần lại, không thể siêu thoát, phải làm việc thiện để thắp sáng ấn Công Đức, góp đủ công đức mới có thể đổi thân thể mới. Một nghìn năm sau, Tô Lâm An tỉnh lại trong một thanh kiếm gỉ, nàng gặp Mục Cẩm Vân – nguyên thần của Khương Chỉ Khanh chuyển thế. Mục Cẩm Vân cùng môn phái với Khương Chỉ Khanh nhưng vì trước đây Khương Chỉ Khanh lấy trộm thần khí ấn Công Đức cho Tô Lâm An nên đắc tội các tiên môn ở thượng giới và có kết cục thảm bại. Chỉ có Mục Cẩm Vân mới có thể nhìn thấy Tô Lâm An, nên nàng định lừa Mục Cẩm Vân nhận chủ, thông qua Mục Cẩm Vân tích lũy công đức. Mục Cẩm Vân sau khi chuyển thế thì tính tình thay đổi cực lớn, vì muốn trở nên mạnh hơn mà tự nuôi cổ Phệ Tâm trong người, tự đoạn thất tình lục dục. Tuy là người xấu nhưng biểu hiện bên ngoài lại rất thuần khiết lương thiện, duy chỉ có Tô Lâm An biết hắn là kẻ thế nào. Vì thế, quá trình tích lũy công đức của Tô Lâm An hết sức trắc trở.

2. Tu chân liêu thiên quần
Tác giả: Truyền thuyết của Thánh Kỵ Sĩ

Thể loại: Truyện nam – Tu tiên – cp (nhẹ lắm, thinh thích thôi, ko sâu)

Đánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)Preview:

Tống Thư Hàng là một chàng trai có khuôn mặt hiền lành dễ gây thiện cảm, tính cách cũng vô cùng dễ chịu. Hắn là sinh viên khoa Kỹ thuật Cơ khí của Học viện Kỹ thuật Thiết kế và Chế tạo của Đại học Giang Nam. Một ngày, trong lúc hắn đang mơ hồ vì bị cảm thì có ID tên Hoàng Sơn Chân Quân mời hắn tham gia nhập vào group Nhóm Cửu Châu Số 1. Đoán có thể đây là một trong số mấy tên đã to đầu mà vẫn còn mơ mộng ở lớp mình nên Tống thư Hàng đồng ý. Khi tỉnh táo lại, hắn mở nhật ký chat của nhóm lên xem, phát hiện có vẻ mình đã lạc vào một nhóm yêu thích tiên hiệp.

Các thành viên trong nhóm chat dùng đủ loại từ ngữ chuyên dụng trong tiểu thuyết tiên hiệp: Đạo hữu, động phủ, tu vi, tiền bối, chân quân, đại yêu khuyển? Hắn lại cũng rất thích tiểu thuyết tiên hiệp và mấy loại phim siêu nhân. Có lẽ tận sâu trong thâm tâm hắn vẫn còn rất nhiều kỳ vọng có một ngày nào đó, mấy nhân vật như siêu nhân, người ngoài hành tinh, hay thần tiên thật sự có thể xuất hiện trước mặt hắn chăng? Vì vậy Tống Thư Hàng cũng lựa trọn ở lại nhóm. Hắn đâu ngờ mình đã được thêm nhầm vào một nhóm đại lão tu tiên thực sự. Mọi sự âu cũng vì một chữ “duyên”.

3. Hệ thống quán net công nghệ đen
Tác giả: Nghịch Thủy Chi Diệp

Thể loại: truyện nam, tu tiên, võng du, Non CP

Đánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)

Thành Cửu Hoa là một thành phố đồ sộ nguy nga tập trung sức mạnh quân sự, văn hóa, thương mại và là đầu mối quan trọng của phía Nam nước Đại Tấn. Phương Khải là chủ một cửa tiệm vắng vẻ ở góc thành Đông của Cửu Hoa, đây là tài sản duy nhất mà người cha chết sớm để lại cho Phương Khải khi hắn xuyên không tới đây.
Phương Khải định bán cửa hàng này đi thì bỗng một ngày, hắn sở hữu một hệ thống đặc biệt, giúp hắn biến cửa tiệm ế ẩm trở thành một “quán net” với tên gọi: Câu Lạc Bộ Internet Khởi Nguyên.
Những dàn máy vi tính, mạng internet và những trò chơi thực tế ảo đã khiến cửa tiệm của Phương Khải trở thành nơi tiêu khiển mua vui bậc nhất ở thành Cửu Hoa. Theo những nhiệm vụ tăng tiến mà hệ thống đưa ra, Phương Khải dần phát triển “quán net” của mình ngày một lớn mạnh và phát triển.

4. Bổ Thiên Ký
Tác giả: Hàn Vũ Ký

Thể loại: Truyện ngôn tình Tiên hiệp, Xuyên không, hoàn

Đánh giá truyện: 4.94/5

Review truyện:

Vinh Tuệ Khanh là con gái một gia đình nhỏ sống tại một sơn thôn hẻo lánh trên núi Lạc Thần. Bỗng một ngày, cha và ông nội cô bị một người tu tiên tự xưng là Nguỵ Nam Tâm giết chết. Tuệ Khanh có linh căn lại muốn báo thù cho gia đình nên đã bước vào con đường tu tiên đầy chông gai.

Mới vào truyện, chưa gì đã có 2 nữ phụ nghịch tập rồi, thật là… Bộ đây là truyện ban đầu nữ chính không có gì trong tay phải đấu với một loại nữ phụ biết trước tương lai. Nhưng sau đó thì nữ chính supper mạnh. Ài, Không biết review kiểu gì với bộ này !!! Nói chung, 1 hố đáng nhảy vì tui đang ở đây chờ bạn =))

5. Y phẩm phong hoa
Tác giả: Tương Tư Tử

Thể loại: Truyện tiên hiệp Trùng sinh, cổ đại, Điềm văn, Tu tiên, Huyền Huyễn

Đánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)

Hột Khê – thiếu nữ chỉ mới mười chín tuổi đã trở thành sát thủ hàng đầu mà thế giới ngầm vừa nghe danh đã sợ vỡ mật. Trong khi làm nhiệm vụ giải cứu người cộng sự được cô tin tưởng nhất, người luôn nói yêu cô, từng được cô cứu trong lúc làm nhiệm vụ biết bao lần lại vì lợi ích mà phản bội, tàn nhẫn dồn cô vào chỗ chết.
Không ngờ cô được sống lại trong thân thể của Nạp Lan Hột Khê – Tam tiểu thư xấu xí, yếu đuối vô năng của phủ Nạp Lan, bị Nhị tỷ của mình bán làm lô nệ. Cô ấy được sinh ra ở đất nước Kim Lăng tôn sùng sức mạnh và tu vi nhưng lại là phế vật không có linh căn, không thể tu luyện. Bằng y thuật cao siêu, thân thủ phi phàm cùng sự trợ giúp của không gian tùy thân và Nam Cung Dục, cô từng bước nâng cao tu vi, gây dựng thế lực cho riêng mình.
Nam Cung Dục – Minh Vương điện hạ lãnh khốc trong truyền thuyết, thế lực hùng mạnh, anh tuấn vô song, tu vi thâm sâu khó dò. Lần đầu gặp, hắn đứng trong bóng tối nhìn cô giết chết tất cả những kẻ từng sỉ nhục mình với ánh mắt đầy hứng thú. Hắn từng bước bị tính cách, sự tài hoa hơn người của cô làm say đắm, quyết định cả đời này chỉ có Nạp Lan Hột Khê mới có tư cách trở thành Vương phi của hắn. Liệu trái tim từng bị phản bội của Hột Khê có thể rung động trước sự chân thành của Nam Cung Dục, bên hắn xây dựng cơ đồ, tạo nên những kì tích rung chuyển giới tu chân.

6. Tiểu thư thần toán
Tác giả: Ân Tứ Giải Thoát

Thể loại: Ngôn tình tu tiên, huyền huyễn, cổ đại, trùng sinh

Đánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)

Trên đỉnh Thương Lan, Mộc Hàn Yên cùng Thiên Tịch mất bao công vất vả, chiến đấu với dã thú canh giữ thảo mộc mới lấy được cây cỏ bất tử bảy trăm năm chín một lần. Họ tới tìm thảo dược trong truyền thuyết này là vì Thiên Tịch cần nó để trị thương.
Đúng lúc Mộc Hàn Yên đang kích động vui mừng thì một thanh kiếm từ phía sau đột ngột đâm xuyên qua ngực nàng. Làm sao nàng có thể ngờ được, người mà nàng tin tưởng nhất lại phản bội nàng vào lúc này.
Mộc Hàn Yên không cam tâm! Nàng còn rất nhiều chuyện chưa làm, còn rất nhiều tâm nguyện chưa hoàn thành! Mối huyết hải thâm thù của nàng vẫn chưa trả được! Nhưng đây lại là kết cục của nàng? Mọi thứ đều sẽ kết thúc hoàn toàn hay sao…
Đột nhiên trong Mộc Hàn Yên nghe thấy có người gọi tên mình trong mơ hồ khiến nàng tỉnh lại. Nàng ngơ ngác nhìn thấy mẫu thân và đệ đệ của mình. Nước mắt của Mộc Hàn Yên lặng lẽ chảy xuống, rồi trào ra mãnh liệt không sao ngăn lại được.
Nàng đã “niết bàn trùng sinh”, trở về năm mười lăm tuổi một lần nữa! Nàng có thêm một cơ hội để xoay chuyển bi kịch, bảo vệ mọi người.

7. Bách luyện thành thần
Tác giả: Ân Tứ Giải Thoát

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn

Đánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)

Review truyện

Truyện xoay quanh quá trình La Chinh, từ một nô bộc của một gia tộc nho nhỏ ở Đông Vực trở thành thiên tài tuyệt thế ở Thượng Giới. Khi còn nhỏ, La Chinh đã mang trong mình kiếp nạn lớn. Vì vậy, phụ thân cùng hai vị Thánh Nhân buộc phải đào tạo La Chinh trở nên mạnh mẽ. Trong quá trình trưởng thành, La Chinh dần dần tìm thấy bí ẩn về thân phận của mình.

Nói chung, “Bách luyện thành thần” là bộ truyện mới ra trong top truyện tiên hiệp hay nhất 2018. Tuy thế, truyện không bị lép vế so với các tác phẩm khác mà thể hiện tư vị riêng của mình. Phần đầu truyện chưa có nhiều yếu tố tiên hiệp, chủ yếu về phần sau. Nội dung càng được phát triển các tình tiết càng được đẩy lên kịch tính, cao trào. Tuy nhiên truyện này cốt truyện không mới, na ná và khá dài tập chắc vì thế nên nó có số lượng vote kha khá trên các diễn đàn bình chọn truyện.

=> Đọc truyện tại đây nhé: Bách luyện thành thần (Full)

À, có chế nào thích truyện huyền huyễn, di giới ko nhỉ. Nếu muốn tham khảo các truyện hay thì vào đây nha: #Top 10 truyện huyền huyễn (dị giới) hay nhất 2019

8. Thư viện Thiên Đạo
Tác giả: Hoành Tảo Thiên Nhai

Thể loại: Ngôn tình, Kiếm hiệp, hài hước,

Đánh giá: 4.98/5 (1.120 votes)

Review truyện:

Nam chính Trương Huyền xuyên không trở thành lão sư, chuyên hướng dẫn học trò tu luyện đắc đạo. Sau khi xuyên không, trong đầu hắn có bí kíp thần bí bởi vậy, hắn có thể đào tạo ra những học trò mạnh nhất, hắn cũng trở nên trâu bò nhất thiên hạ….

Nói đến những truyện tiên hiệp mới ra mắt 2018 thì mình ưng nhất truyện này. Mới chương đầu mà chết cười với main lầy lội, đọc cười lăn lê bò lết luôn. Mình cũng dạo qua các diễn đàn bình chọn thì gần như không có 1 lời chê nào. Có thánh còn cmt ”

Truyện quá hay! bạn nào đọc thử nên đọc . 10 năm tu luyện mãi mới kiếm đc bộ hay” thì phải biết được độ hay đến mức nào rồi đó.

9. Thục thiên mộng hoa lục
Tác giả: Tiểu Chu Dữ Mặc

Thể loại: Tiên hiệp, Đam mỹ

Review truyện

Top truyện tiên hiệp thường xây dựng nhiều nhân vật nam, ít tình tiết ngôn tình nhưng thế cũng là một cơ hội cho tình tiết đam mỹ xuất hiện. “Thục thiên mộng hoa lục” chính là một ví dụ cho thể loại tiên hiệp đam mỹ. Truyện xây dựng nhiều tình huống tranh đấu gay gắt nhưng bên cạnh đó là một tình yêu nhẹ nhàng, ẩn nhẫn giữa hai nam chính. Đã là hủ nữ thì không nên bỏ qua “Thục thiên mộng hoa lục” nhé mọi người!

Hắn là Ma tôn Trùng lâu người người khiếp sợ, y là Từ Trường Khanh – chưởng môn tương lai của Thục Sơn. Bọn họ vốn dĩ là nghiệt duyên. Thế nhưng hai con người, hai nhân cách, hai số phận khác nhau lại ngẫu nhiên gặp nhau trong hoạn nạn. Cả hai cùng gánh trên vai trọng trách cứu giúp thiên hạ, từ xa lạ lại trở thành chiến hữu, kề vai sát cánh.

10. Tru tiên
Tác giả: Tiêu Đỉnh

Thể loại: Tiên hiệp

Review truyện

Đã là fan hâm mộ tiên hiệp thì chắc chắn không thể không biết đến “Tru tiên” – một tác phẩm xuất sắc luôn nằm trong list truyện tiên hiệp hay nhất. Truyện đã từng được Trung Quốc chuyển thể thành phim do diễn viên nổi tiếng Lý Dịch Phong thủ vai chính. Bên cạnh nam đó, truyện xây dựng hai nhân vật nữ Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ cá tính với những tình cảm chân thành đặc biệt dành cho nam chính.

Trương Tiểu Phàm vốn là người bình thường nhưng vận mệnh đã khiến hắn trở nên đặc biệt, có ý nghĩa trong việc bình ổn bang phái. Nhờ tính cách kiên quyết quật cường, trọng tình trọng nghĩa, Tiểu Phàm có duyên tu được Thiên Thư công pháp đệ nhất thiên hạ, là người duy nhất đương thời luyện được công pháp cả ba nhà Phật, Đạo, Ma.

11. Thần Mộ
Tác giả: Ngô Biển Quân

Thể loại: Tiên hiệp

Review truyện

“Thần mộ” là câu chuyện đồ sộ, nội dung kịch tính, đan xen trong nhiều hận thù rối rắm. Sự ly kỳ, kỳ ảo cũng là một điểm đặc biệt trong “Thần mộ” khiến độc giả không khỏi tò mò tiếp tục theo dõi.

Nhân vật chính của truyện – Thần Nam là một thiên tài võ thuật nhưng hắn lại khiến Vũ Hinh – người con gái hắn yêu nhất chết thay cho mình. Sau một vạn năm, hắn bỗng sống lại từ Thần Ma Lăng Viên. Nhưng giờ đây hắn chỉ còn là một phế nhân. Những bí ẩn trong một vạn năm dần được hắn khám phá ra. Nhưng liệu Vũ Hinh có sống lại?

12. Vũ cực thiên hạ
Tác giả: Tàm Kiếm Lý Ngưu

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn

Review truyện

Nam chính Lâm Minh là người có tư chất bình thường, gia cảnh bình thường nhưng lại muốn tiến vào Võ Phủ Thánh Địa, truy cầu học võ công. Nhưng người không có gì nổi bật như hắn trượt là lẽ tất nhiên. Dù vậy, Lâm Minh với ý chí sắc bén, tinh thần chịu khó, ham học hỏi vẫn quyết tâm luyện công pháp cửu đỉnh.

Nội dung truyện “Vũ cực thiên hạ” không mới nhưng gây ấn tượng ở cách hành văn súc tích, chân thành, câu từ tự nhiên, dễ dàng đi vào lòng người.

13. Ma Thiên Ký
Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn

Review truyện

“Ma Thiên Ký” không chỉ là hành trình tu tiên của nhân vật mà còn là quá trình tranh đấu gay gắt giữa việc lựa chọn giáo phái – tiên hay ma? Những dằn vặt, giằng co trong tiềm thức của nhân vật đã tạo nên một tác phẩm tiên hiệp độc đáo.

Liễu Minh sống lên ở nơi ăn thịt người, có chút võ nghệ phòng thân. Một ngày nơi ở của hắn bị chìm xuống đáy biển còn hắn thì bị người ta truy đuổi. Nhờ một chút kỹ xảo, hắn gia nhập một Tông môn tu luyện và nhanh chóng thành tài.

14. Đấu Phá Thương Khung
Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn

Review truyện

Sở dĩ phải cho “Đấu Phá Thương Khung” vào top truyện tiên hiệp hay nhất 2018 bởi vì đây là bộ tiên hiệp được săn lùng nhiều nhất năm nay, thậm chí cũng vừa được chuyển thể thành phim. Thường trong tiên hiệp sẽ bàn về ma pháp, đấu ma, võ vông… nhưng truyện trên chỉ tập trung khai thác “đấu khí”. Muốn hiểu rõ, đấu khí là gì, hãy đọc qua “Đấu Phá Thương Khung” nhé!

Nhân vật chính của truyện là Tiêu Viêm, lên 9 tuổi, mẫu thân để lại cho cậu một chiếc nhẫn đặc biệt. Vô tình Tiêu Viêm đánh thức Dược Trần – kẻ bị phong ấn trong chiếc nhẫn di vật của mẹ cậu. Dược Trần đã dạy cậu những bí kíp võ công cao siêu để hai người cùng nhau trả thù những kẻ đã mưu mô ám hại họ. Đồng hành với họ còn có thiếu nữ Huân Nhi, cô đã cùng cả hai đòi lại công lý cũng như đối mặt với những thử thách đang đợi chờ ở phía trước.

Tiên hiệp là thể loại không ngọt ngào và hồng phấn như ngôn tình nhưng nó đã phác hoạ rất tốt những thế giới huyền ảo, kỳ bí dẫn người đọc đến với tưởng tượng phong phú, bất tận. Vì vậy, tiên hiệp vẫn mang nét hay riêng biệt không hề kém cạnh với ngôn tình hay các thể loại truyện khác. Ngoài ra, tiên hiệp là một đặc trưng rất riêng, gần như là một nét văn hoá trong thể loại văn học Trung Quốc. Trong đó, 10 cuốn sách trong top truyện tiên hiệp hay nhất 2018 trên đây là những tác phẩm mới nhất, hấp dẫn nhất và được quan tâm nhiều nhất. Đừng ngại thử sức mình với những bộ truyện trên nhé các mọt!

1594200245723.png


Tag: Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2020 (tu tiên, huyền huyễn)
Đọc truyện ngôn tình tại: https://truyen24.top/truyen-ngon-tinh/
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: https://microsoft-watch.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *