Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2018 (Tu tiên, huyền huyễn) – Microsoft-watch

Các bạn đang theo dõi bài viết về Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2018 (Tu tiên, huyền huyễn) tại microsoft-watch.org. Trang web tổng hợp về truyện online, review truyện đầy đủ các thể loại như ngôn tình, đam mỹ, sắc, sủng…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2018 (Tu tiên, huyền huyễn)

Top truyện tiên hiệp hay nhất 2018+ đề cử năm 2019

  1. Bổ Thiên Ký

Tác giả: Hàn Vũ Ký

Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên không

Đánh giá truyện: 4.94/5

Review truyện:

Vinh Tuệ Khanh là con gái một gia đình nhỏ sống tại một sơn thôn hẻo lánh trên núi Lạc Thần. Bỗng một ngày, cha và ông nội cô bị một người tu tiên tự xưng là Nguỵ Nam Tâm giết chết. Tuệ Khanh có linh căn lại muốn báo thù cho gia đình nên đã bước vào con đường tu tiên đầy chông gai.

Mới vào truyện, chưa gì đã có 2 nữ phụ nghịch tập rồi, thật là… Bộ đây là truyện ban đầu nữ chính không có gì trong tay phải đấu với một loại nữ phụ biết trước tương lai. Nhưng sau đó thì nữ chính supper mạnh. Ài, Không biết review kiểu gì với bộ này !!! Nói chung, 1 hố đáng nhảy vì tui đang ở đây chờ bạn =))

=> Đọc truyện tại đây nhé: https://microsoft-watch.org/threads/bo-thien-ky.3606/

  1. Bách luyện thành thần

Tác giả: Ân Tứ Giải Thoát

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn

Đánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)

Review truyện

Truyện xoay quanh quá trình La Chinh, từ một nô bộc của một gia tộc nho nhỏ ở Đông Vực trở thành thiên tài tuyệt thế ở Thượng Giới. Khi còn nhỏ, La Chinh đã mang trong mình kiếp nạn lớn. Vì vậy, phụ thân cùng hai vị Thánh Nhân buộc phải đào tạo La Chinh trở nên mạnh mẽ. Trong quá trình trưởng thành, La Chinh dần dần tìm thấy bí ẩn về thân phận của mình.

Nói chung, “Bách luyện thành thần” là bộ truyện mới ra trong top truyện tiên hiệp hay nhất 2018. Tuy thế, truyện không bị lép vế so với các tác phẩm khác mà thể hiện tư vị riêng của mình. Phần đầu truyện chưa có nhiều yếu tố tiên hiệp, chủ yếu về phần sau. Nội dung càng được phát triển các tình tiết càng được đẩy lên kịch tính, cao trào. Tuy nhiên truyện này cốt truyện không mới, na ná và khá dài tập chắc vì thế nên nó có số lượng vote kha khá trên các diễn đàn bình chọn truyện.

=> Đọc truyện tại đây nhé:

  1. Thư viện Thiên Đạo

Tác giả: Hoành Tảo Thiên Nhai

Thể loại: Ngôn tình, Kiếm hiệp, hài hước,

Đánh giá: 4.98/5 (1.120 votes)

Review truyện:

Nam chính Trương Huyền xuyên không trở thành lão sư, chuyên hướng dẫn học trò tu luyện đắc đạo. Sau khi xuyên không, trong đầu hắn có bí kíp thần bí bởi vậy, hắn có thể đào tạo ra những học trò mạnh nhất, hắn cũng trở nên trâu bò nhất thiên hạ….

Nói đến những truyện tiên hiệp mới ra mắt 2018 thì mình ưng nhất truyện này. Mới chương đầu mà chết cười với main lầy lội, đọc cười lăn lê bò lết luôn. Mình cũng dạo qua các diễn đàn bình chọn thì gần như không có 1 lời chê nào. Có thánh còn cmt ”

Truyện quá hay! bạn nào đọc thử nên đọc . 10 năm tu luyện mãi mới kiếm đc bộ hay” thì phải biết được độ hay đến mức nào rồi đó.

=> Đọc truyện tại đây nhé: https://microsoft-watch.org/threads/thien-dao-thu-vien-truyenfull.3411/

  1. Thục thiên mộng hoa lục

Tác giả: Tiểu Chu Dữ Mặc

Thể loại: Tiên hiệp, Đam mỹ

Review truyện

Top truyện tiên hiệp thường xây dựng nhiều nhân vật nam, ít tình tiết ngôn tình nhưng thế cũng là một cơ hội cho tình tiết đam mỹ xuất hiện. “Thục thiên mộng hoa lục” chính là một ví dụ cho thể loại tiên hiệp đam mỹ. Truyện xây dựng nhiều tình huống tranh đấu gay gắt nhưng bên cạnh đó là một tình yêu nhẹ nhàng, ẩn nhẫn giữa hai nam chính. Đã là hủ nữ thì không nên bỏ qua “Thục thiên mộng hoa lục” nhé mọi người!

Hắn là Ma tôn Trùng lâu người người khiếp sợ, y là Từ Trường Khanh – chưởng môn tương lai của Thục Sơn. Bọn họ vốn dĩ là nghiệt duyên. Thế nhưng hai con người, hai nhân cách, hai số phận khác nhau lại ngẫu nhiên gặp nhau trong hoạn nạn. Cả hai cùng gánh trên vai trọng trách cứu giúp thiên hạ, từ xa lạ lại trở thành chiến hữu, kề vai sát cánh.

  1. Tru tiên

Tác giả: Tiêu Đỉnh

Thể loại: Tiên hiệp

Review truyện

Đã là fan hâm mộ tiên hiệp thì chắc chắn không thể không biết đến “Tru tiên” – một tác phẩm xuất sắc luôn nằm trong list truyện tiên hiệp hay nhất. Truyện đã từng được Trung Quốc chuyển thể thành phim do diễn viên nổi tiếng Lý Dịch Phong thủ vai chính. Bên cạnh nam đó, truyện xây dựng hai nhân vật nữ Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ cá tính với những tình cảm chân thành đặc biệt dành cho nam chính.

Trương Tiểu Phàm vốn là người bình thường nhưng vận mệnh đã khiến hắn trở nên đặc biệt, có ý nghĩa trong việc bình ổn bang phái. Nhờ tính cách kiên quyết quật cường, trọng tình trọng nghĩa, Tiểu Phàm có duyên tu được Thiên Thư công pháp đệ nhất thiên hạ, là người duy nhất đương thời luyện được công pháp cả ba nhà Phật, Đạo, Ma.

  1. Thần Mộ

Tác giả: Ngô Biển Quân

Thể loại: Tiên hiệp

Review truyện

“Thần mộ” là câu chuyện đồ sộ, nội dung kịch tính, đan xen trong nhiều hận thù rối rắm. Sự ly kỳ, kỳ ảo cũng là một điểm đặc biệt trong “Thần mộ” khiến độc giả không khỏi tò mò tiếp tục theo dõi.

Nhân vật chính của truyện – Thần Nam là một thiên tài võ thuật nhưng hắn lại khiến Vũ Hinh – người con gái hắn yêu nhất chết thay cho mình. Sau một vạn năm, hắn bỗng sống lại từ Thần Ma Lăng Viên. Nhưng giờ đây hắn chỉ còn là một phế nhân. Những bí ẩn trong một vạn năm dần được hắn khám phá ra. Nhưng liệu Vũ Hinh có sống lại?

  1. Thế giới tu chân

Tác giả: Phương Tưởng

Thể loại: Tiên hiệp

Review truyện

Phương Tưởng là một nhà văn tiên hiệp nổi tiếng với cách xây dựng truyện có bối cảnh rộng, nhân vật có chiều sâu trong từ ngữ cô đọng, súc tích, tình tiết luôn được biến đổi không ngừng. Bởi vậy, dù truyện rất dài và nhiều lớp nhân vật khác nhau nhưng độc giả không hề cảm thấy truyện dài dòng, lê thê.

Nam chính Tả Mạc không có căn cốt tu tiên nhưng rất thông thạo Ngũ hành. Ngoại môn chỉ có hắn tu luyện được đến đẳng cấp gọi mưa. Trong một lần vào rừng, hắn bị Bồ Công Anh yêu quái chiếm lấy ý thức, tiến vào con đường tu tiên đầy vất vả.

  1. Vũ cực thiên hạ

Tác giả: Tàm Kiếm Lý Ngưu

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn

Review truyện

Nam chính Lâm Minh là người có tư chất bình thường, gia cảnh bình thường nhưng lại muốn tiến vào Võ Phủ Thánh Địa, truy cầu học võ công. Nhưng người không có gì nổi bật như hắn trượt là lẽ tất nhiên. Dù vậy, Lâm Minh với ý chí sắc bén, tinh thần chịu khó, ham học hỏi vẫn quyết tâm luyện công pháp cửu đỉnh.

Nội dung truyện “Vũ cực thiên hạ” không mới nhưng gây ấn tượng ở cách hành văn súc tích, chân thành, câu từ tự nhiên, dễ dàng đi vào lòng người.

  1. Ma Thiên Ký

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn

Review truyện

“Ma Thiên Ký” không chỉ là hành trình tu tiên của nhân vật mà còn là quá trình tranh đấu gay gắt giữa việc lựa chọn giáo phái – tiên hay ma? Những dằn vặt, giằng co trong tiềm thức của nhân vật đã tạo nên một tác phẩm tiên hiệp độc đáo.

Liễu Minh sống lên ở nơi ăn thịt người, có chút võ nghệ phòng thân. Một ngày nơi ở của hắn bị chìm xuống đáy biển còn hắn thì bị người ta truy đuổi. Nhờ một chút kỹ xảo, hắn gia nhập một Tông môn tu luyện và nhanh chóng thành tài.

  1. Đấu Phá Thương Khung

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn

Review truyện

Sở dĩ phải cho “Đấu Phá Thương Khung” vào top truyện tiên hiệp hay nhất 2018 bởi vì đây là bộ tiên hiệp được săn lùng nhiều nhất năm nay, thậm chí cũng vừa được chuyển thể thành phim. Thường trong tiên hiệp sẽ bàn về ma pháp, đấu ma, võ vông… nhưng truyện trên chỉ tập trung khai thác “đấu khí”. Muốn hiểu rõ, đấu khí là gì, hãy đọc qua “Đấu Phá Thương Khung” nhé!

Nhân vật chính của truyện là Tiêu Viêm, lên 9 tuổi, mẫu thân để lại cho cậu một chiếc nhẫn đặc biệt. Vô tình Tiêu Viêm đánh thức Dược Trần – kẻ bị phong ấn trong chiếc nhẫn di vật của mẹ cậu. Dược Trần đã dạy cậu những bí kíp võ công cao siêu để hai người cùng nhau trả thù những kẻ đã mưu mô ám hại họ. Đồng hành với họ còn có thiếu nữ Huân Nhi, cô đã cùng cả hai đòi lại công lý cũng như đối mặt với những thử thách đang đợi chờ ở phía trước.

Tiên hiệp là thể loại không ngọt ngào và hồng phấn như ngôn tình nhưng nó đã phác hoạ rất tốt những thế giới huyền ảo, kỳ bí dẫn người đọc đến với tưởng tượng phong phú, bất tận. Vì vậy, tiên hiệp vẫn mang nét hay riêng biệt không hề kém cạnh với ngôn tình hay các thể loại truyện khác. Ngoài ra, tiên hiệp là một đặc trưng rất riêng, gần như là một nét văn hoá trong thể loại văn học Trung Quốc. Trong đó, 10 cuốn sách trong top truyện tiên hiệp hay nhất 2018 trên đây là những tác phẩm mới nhất, hấp dẫn nhất và được quan tâm nhiều nhất. Đừng ngại thử sức mình với những bộ truyện trên nhé các mọt!


Tag: Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2018 (Tu tiên, huyền huyễn)
Các bạn đang đọc truyện Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất 2018 (Tu tiên, huyền huyễn) tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!
Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: Truyen24.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *