SÁC LÔ: MA CÀ BÔNG – Charlie Chapin | Phim Hài Kinh Điển Vua Hề Sác LôPhim Hài Kinh Điển Vua Hề Sác Lô (Charlie Chapin) – SÁC LÔ: MA CÀ BÔNG.

Đạo diễn: Charlie Chapin.
Diễn viên: Charlie Chapin, Edna Purviance, Eric Campbell, Henry Bergman, Albert Austin, Marta Golden…
Thể loại: Phim kinh điển, phim câm, phim hài hước.

Nội dung phim:

Sác-lô (tiếng Pháp: Charlot) là tên gọi đặt một nhân vật hư cấu được sáng tạo bởi diễn viên nổi tiếng người Anh Charlie Chaplin. Trong tiếng Anh, nhân vật này được đặt tên là The Tramp (gã lang thang). Trong tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và một số ngôn ngữ khác, nhân vật này được gọi là Charlot. Trong tiếng Việt, các tên gọi Sác-lô hay Sạc-lô đều được phiên âm từ tiếng Pháp.

Sác-lô là vai diễn kinh điển nhất của Charlie Chaplin và là một biểu tượng của điện ảnh thế giới trong thời kỳ phim câm. “Sác-lô” (tựa gốc tiếng Anh: “The Tramp”) cũng là tựa đề của một bộ phim do Charlie Chaplin sản xuất và xuất bản vào năm 1915.

Sác-lô được miêu tả bởi Charlie Chaplin, là một người vô gia cư, tính tình như trẻ con, vụng về nhưng nói chung là một người tốt bụng, cố gắng tỏ ra mình là một quý ông bất chấp địa vị xã hội thực sự của anh ta. Sác-lô thường xuất hiện với ngoại hình nhỏ bé với tướng đi quát rộng chân, khoác trên mình chiếc áo vét chật nứt bó sát người, với cái quần rộng thùng thình và đôi giày to quá khổ, trên đầu đội cái mũ quả dưa bé tí, tay thì hay cầm một cây gậy ba-toong bằng tre và anh ta có một bộ ria mép như bàn chải đánh răng.

Với thân phận là một người vô gia cư nghèo khổ, Sác-lô phải thường xuyên đấu tranh để sinh tồn, anh ta sử dụng sự xảo quyệt và tinh ranh của mình để tranh giành lấy những thứ cần có cho sự sống của anh ấy cũng như để thoát khỏi những nhân vật khác đe dọa đến anh ấy. Sác-lô rất tử tế và đồng cảm với những người phụ nữ có số phận bấp bênh và anh thường đem lòng yêu họ.

Không phải trong bộ phim nào Sác-lô cũng được miêu tả là một người vô gia cư, như trong phim “The Kid” (tạm dịch: “Đứa trẻ”) sản xuất năm 1921 của Charlie Chaplin, Sác-lô sống trong một căn phòng gác mái và trong phim “Sunnyside” sản xuất năm 1919 của Charlie Chaplin, Sác-lô sống và làm việc trong một phòng trọ.

BẤM ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ KINH PHÍ MANG VỀ NHIỀU PHIM MỚI CHO CÁC BẠN!

#SÁCLÔ #CHARLIECHAPIN #HÀISÁCLÔ #PHIMCÂM
===========================================
© Bản quyền thuộc về AP&T Media, vui lòng không reup dưới mọi hình thức.

►Cám ơn các bạn đã theo dõi và đăng ký kênh AP&T Movies!

Nguôn: https://microsoft-watch.org/

Xem bài viết khác: https://microsoft-watch.org/category/phim

39 Comments

 1. Hài của Tây thì ai cũng có thể xem được vì nó gây cười bằng hành động còn hài Việt Nam chỉ người Việt Nam mới hiểu và xem vì nó gây cười bằng ngôn ngữ, chỉ thấy nói và nói,nói sủi bọt mép,nói dài,nói dai,nói dại…rồi cuối cùng là "Nói tục".

 2. đấy có những huyền thoại hài vẫn sống mãi với những tác phẩm để đời vậy đấy
  dù cho họ có mất đi nhưng những gì họ để lại sẽ tồn tại mãi với thời gian
  nhắc đến Saclo là đa số ai cũng biết !

 3. có ai k hợp thể loại hài này giống mình k nhỉ,xem thấy ý nghĩa thật mà k thấy buồn cười tý nào

 4. Chơi và cái kết là đây😀😀😀😀😀😀😀❤❤❤❤❤❤❤😁😁😁😁😍😍😍😍😍😇😇😇😇😇😇

 5. Sác lô thực ra biết rất nhiều tài lẻ đặc biệt là biết chơi violin

 6. vua hề Saclo có câu nói nổi tiếng khi ông viết thư gửi cho con gái của mình: "Ba dành 40 năm cuộc đời để mua vui cho người ta, nhưng con à- Ba khóc còn nhiều hơn họ cười"

 7. AD à lâu lâu làm nghề vì cái tâm 1 vài lần đk hông đừng hoài chạy theo kinh tế mặc dù biết nó quan trọng. Thật sự làm về thể loại phim này biết sẽ ít view thật nhưng mà lâu lâu vì những người tiểu số như tôi mà tiếp tục đk hông !!?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *