Review Người tìm xác – Lạc Lâm Lang – Microsoft-watch

Các bạn đang theo dõi bài viết về Review Người tìm xác – Lạc Lâm Lang tại microsoft-watch.org. Trang web tổng hợp về truyện online, review truyện đầy đủ các thể loại như ngôn tình, đam mỹ, sắc, sủng…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Review Người tìm xác – Lạc Lâm Lang

Đã bao giờ các bạn tự hỏi, liệu linh hồn có tồn tại thật hay không? Nhiều người không tin vào sự xuất hiện của ma quỷ nhưng lại không thể giải thích được tại sao những nhà ngoại cảm có thể nói chuyện với những người đã chết? Dõi theo bộ truyện Người tìm xác, độc giả sẽ có cơ hội hiểu biết thêm về nghề tìm xác vẫn còn nhiều bí ẩn này.

Người tìm xác là tiểu thuyết kinh dị, trinh thám nổi tiếng của tác giả Lạc Lâm Lang. Ngay từ khi ra mắt, Người tìm xác đã nhận được đông đảo sự quan tâm của độc giả Trung Quốc bởi những câu chuyện tâm linh rùng rợn đầy hấp dẫn. Các bạn độc giả đam mê thể loại kinh dị, trinh thám có thể tìm đọc cuốn sách này trên trang đọc sách waka.

Tiến Bảo vốn là một cậu bé bình thường, không có điểm gì nổi trội. Năm lớp 11, cậu cùng các bạn học tham gia dọn vệ sinh tại công viên phía Bắc. Trong lúc đang dọn dẹp, cậu bé cảm nhận được đằng sau hòn non bộ trong công viên có chôn một xác chết. Cảnh sát lần theo sự chỉ dẫn của cậu và đã phát hiện thực sự dưới đó có xác của một người đàn ông, vốn là ông chủ của dự án xây dựng công viên phía Bắc. Từ đó, Tiến Bảo nhận ra mình không phải một người bình thường mà cậu bé có khả năng cảm nhận được vị trí của những xác chết.

Quá sợ hãi trước khả năng quỷ dị của con trai, cha mẹ gửi Tiến Bảo về sống với người chú tại một vùng quê xa xôi. Trong thời gian ở với chú, cậu bé lại tìm thấy xác chết của một người phụ nữ bị chính chồng mình giết hại. Cuộc sống ở nhà chú đã khiến Tiến Bảo hiểu ra bản thân mình không phải một người dị thường. Ông trời đã cho cậu khả năng đặc biệt chắc sẽ hi vọng cậu có thể sử dụng năng lực của mình để giải oan cho những con người bị sát hại vô tội.

Review Người tìm xác – Lạc Lâm Lang – Trang đọc sách Waka

Review Người tìm xác – Lạc Lâm Lang – Trang đọc sách Waka

Quay trở lại thành phố, Tiến Bảo quyết tâm theo học ngành địa lý để có thể xác định phương hướng, địa hình chuẩn xác trong việc tìm kiếm vị trí xác chết. Sau khi ra trường, cậu trở thành một người tìm xác. Nhưng công việc này rất bấp bênh. Là người mới, cậu không được khách hàng biết đến nên đành phải bắt đầu từ việc tìm xác thú nuôi. Trong một lần đi tìm một chú chó thất lạc, Tiến Bảo đã giúp một nhà giàu có tìm thấy xác của cậu con trai chết đuối. Khả năng “trời phú” của Tiến Bảo đã lọt vào mắt chú Lê – một thầy phong thuỷ nổi tiếng trong nghề tâm linh. Bên cạnh chú Lê còn một trợ thủ tên Đinh Nhất. Anh ta là người ít nói, thân thế bí ẩn nhưng thể lực vượt trội. Ba người, Tiến Bảo, chú Lê và Đinh Nhất tạo thành một nhóm chuyên đi tìm xác, giải oan cho người chết.

Người tìm xác trải đầy những chi tiết kinh dị với những oan hồn lưu luyến nơi trần gian như hồn ma người phụ nữ mỗi đêm đều gõ cửa từng phòng tại một resort nổi tiếng hay thành trì ma hiện lên sau mỗi lần bão cát… Phần nào trong những tàn hồn đấy chất chứa đầy ân oán, hận thù với những kẻ đã giết chết mình. Vì không được nhắm mắt xuôi tay, họ đi tìm sự giúp đỡ của người sống. Những oan hồn ấy khiến tôi cảm thấy đáng thương nhiều hơn là đáng sợ. Họ mang dáng vẻ ghê rợn nhưng đằng sau đấy là những câu chuyện hàm oan không được gột rửa. Tiến Bảo đã từng sợ hãi năng lực của mình. Nhưng sau mỗi lần tiếp xúc với xác chết, cậu hiểu ra những cảnh ngộ thương tâm của họ. Từ đó, cậu muốn giúp họ đòi lại công lý.

Diễn biến Người tìm xác nhịp nhàng, ít sự giật gân, hù doạ. Tác giả viết tự nhiên, không lên gân lên cốt, không cố ý phủ lên bộ truyện sự rùng rợn lạnh gáy. Nhưng độc giả vẫn cảm nhận được sự âm u len lỏi qua từng câu chữ, từng lời nói, từng hành động của nhân vật. Điều đặc biệt tác giả gài gắm không chỉ nỗi sợ hãi mà là niềm thương cảm. Mỗi cái chết oan đều theo sau là những câu chuyện ghê tởm của lũ người vô nhân tính, sẵn sàng giết người vô tội để thoả mãn dục vọng cá nhân của mình. Có tên giết người vì tiền, có tên giết người vì lòng thù hận hoặc đơn giản có tên giết người vì sắc.

Những âm hồn còn là đòn bẩy để Lạc Lâm Lang làm nổi bật nỗi sợ lớn hơn: sợ cái ác. Cái ác dẫn dắt con người ta làm những chuyện xấu xa, ích kỉ; kể cả có phải giết người vô tội. Một xã hội mà cái ác làm chủ là một xã hội mục ruỗng, thối nát; con người trong xã hội ấy sẽ không được bảo vệ. Nếu cái ác ngày một lan toả, con người sẽ sống và tranh đấu lại nó bằng cách nào? Đấy chính là nỗi sợ lớn nhất mà độc giả cảm nhận được sau câu chuyện kinh dị Người tìm xác.


Tag: Review Người tìm xác – Lạc Lâm Lang
Các bạn đang đọc truyện Review Người tìm xác – Lạc Lâm Lang tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!
Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: Truyen24.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *