Review Đề thi đẫm máu – Truyện trinh thám của Lôi Mễ – Microsoft-watch

Các bạn đang theo dõi bài viết về Review Đề thi đẫm máu – Truyện trinh thám của Lôi Mễ tại microsoft-watch.org. Trang web tổng hợp về truyện online, review truyện đầy đủ các thể loại như ngôn tình, đam mỹ, sắc, sủng…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Review Đề thi đẫm máu – Truyện trinh thám của Lôi Mễ

Lôi Mễ là giảng viên một trường cảnh sát ở Trung Quốc. Do vậy, các tác phẩm của anh rất chuyên nghiệp, kiến thức hình sự chuẩn xác, những vụ án logic và chặt chẽ. Bởi vậy, truyện trinh thám của Lôi Mễ gây ấn tượng mạnh với độc giả. Nổi tiếng nhất của anh là series về Phương Mộc – một sinh viên khoa Pháp lý đại học J nhưng rất giỏi nắm bắt tâm lý tội phạm. Đề thi đẫm máu là phần truyện đầu tiên được xuất bản trong series và nhanh chóng gây được tiếng vang lớn.

Mở đầu Đề thi đẫm máu là vụ án nhỏ không được coi là một chương. Nhưng chính phần truyện đầu tiên này đã ngay lập tức hấp dẫn độc giả bước vào bộ series về Phương Mộc của Lôi Mễ. Thành phố C liên tục xảy ra những vụ cưỡng hiếp phụ nữ rồi giết chết họ. Khi cảnh sát đang lâm vào bế tắc thì một phong thư được gửi đến phác hoạ hoàn toàn chính xác chân dung hung thủ tựa như người gửi phong thư ấy đã chứng kiến sự việc. Mình cực kì ấn tượng với câu nói của Phương Mộc: “Hắn không phải cưỡng hiếp phụ nữ. Hắn cưỡng hiếp cả thành phố này!”.

Qua cách Phương Mộc nhận định về hung thủ thì có thể thấy, trong vụ án mà cảnh sát chịu thua này, anh lại đang nắm thế chủ động. Anh có thể bắt hung thủ bất cứ lúc nào. Phương Mộc xuất hiện không hào nhoáng, không lộ diện, hơn hết có phần khiêm tốn nhưng vẫn tạo ấn tượng cực kì sâu sắc. Chỉ một vụ án nhỏ mở đầu, Lôi Mễ đã lột tả được sự thông minh, nhanh nhẹn và tài giỏi của Phương Mộc mà không cần dùng mĩ từ miêu tả.

Review Đề thi đẫm máu – Truyện trinh thám của Lôi Mễ

Review Đề thi đẫm máu – Truyện trinh thám của Lôi Mễ

Đây cũng là một điểm mình đặc biết thích ở truyện trinh thám của Lôi Mễ bởi anh luôn dùng ngôn từ ngắn gọn, cô đọng. Anh thích sử dụng các vụ án, phương pháp phân tích tâm lý tội phạm để lột tả tính cách nhân vật hơn là miêu tả dài dòng, hoa mĩ. Những cuốn sách trinh thám thì thật sự không cần quá nhiều tính từ miêu tả mà nên đi sâu vào phân tích vụ án và hung thủ để có thể lôi kéo độc giả. Vì độc giả fan trinh thám đa phần đều muốn tìm sự kích thích, bất ngờ từ những trang truyện.

Quay trở lại chương đầu tiên – Quỷ hút máu kể về một tên hung thủ có sở thích quái dị. Đó là giết người và hoà máu của họ vào sữa để uống. Nhưng hung thủ dù có ẩn giấu khéo léo đến mức nào cũng sẽ bộc lộ bản tính cá nhân thông qua những phương thức giết người. Từ đó, Phương Mộc nhanh chóng phác hoạ được hung thủ giúp cho đội điều tra cảnh sát C có thể khoanh vùng truy bắt. Tài năng của Phương Mộc lại một lần nữa được khẳng định.

Tuy nhiên, hai vụ án trên chỉ là bước đòn bẩy. Thứ nhất, dẫn nhập vào truyện để độc giả dần làm quen với giọng văn và lối kể của Lôi Mễ. Thứ hai, là đòn bẩy để tiến tới những vụ án liên hoàn với hung thủ ở mức độ cao hơn. Cách viết của Lôi Mễ rất dụng tâm vì không muốn độc giả bị choáng ngợp bởi những vụ án liên hoàn ghê rợn với những manh mối chằng chịt ngay từ đầu. Nhưng tác giả khẳng định những câu chuyện của mình không phải loại dễ dàng đoán định. Những vụ án kinh hoàng liên tục xảy ra tại đại học C với những mối liên kết trùng lặp đưa ra cho độc giả những màn giết người máu me kinh dị. Cùng với đó là sự suy luận, tính toán, giả lập liên tục về hung thủ cũng như nạn nhân tiếp theo. Tất cả lôi cuốn người đọc vào một đề thi đẫm máu với đáp án không vui vẻ gì.

Bên cạnh mạch truyện chính, mình ấn tượng với mối quan hệ của Phương Mộc và cảnh sát Thái Vĩ. Phương Mộc thì ít nói, lạnh lùng, trầm tính, còn Thái Vĩ nói nhiều, nhiệt tình và hơi… bao đồng. Nhưng hai người họ đi với nhau trở thành đôi cộng sự hoàn hảo giống như Sherlock Homles và bác sĩ Watson. Dẫu sao, Phương Mộc còn trẻ nên anh vẫn bộc lộ nhiều điểm yếu trong khả năng hình sự của mình. Phương Mộc có thể phác hoạ chính xác hung thủ nhưng thể lực yếu và khả năng quan sát còn hạn chế. Ngược lại, Thái Vĩ có kinh nghiệm, có sự nhanh nhạy và óc quan sát rộng. Thái Vĩ tặng Phương Mộc một viên đạn, biểu lộ cho sự trân trọng mà anh dành cho Phương Mộc vì viên đạn là một thứ đáng quý đối với cảnh sát. Cũng vì vậy, Phương Mộc dần mở lòng với anh bởi trong sâu thẳm con người Phương Mộc còn che giấu một quá khứ đau thương nên rất khó có thể thân thiết với người ngoài.

Đề thi đẫm máu kết thúc nhưng quá khứ cùng những giấc mơ kì lạ của Phương Mộc vẫn chưa được tác giả tiết lộ. Cùng với đó là khả năng viết truyện trinh thám chắc tay, đầy hấp dẫn của tác giả lôi kéo độc giả. Bởi vậy, các fan hâm mộ không thể dừng đọc tiếp những cuốn truyện trinh thám của Lôi Mễ khác nữa trong series như Giáo hoá trường hay Độc giả thứ 7. Đằng sau mỗi vụ án, Lôi Mễ luôn nhắc nhở con người phải sợ hãi và đẩy lùi lối sống phi nhân tính – điều đã vấy đen xã hội. Nhìn chung, có thể thấy các tác phẩm của anh nặng nề và u ám nhưng những thông điệp theo sau đầy tính nhân văn và có giá trị cao đẹp.


Tag: Review Đề thi đẫm máu – Truyện trinh thám của Lôi Mễ
Các bạn đang đọc truyện Review Đề thi đẫm máu – Truyện trinh thám của Lôi Mễ tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!
Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: Truyen24.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *