Nhật ký tiểu hòa thượng ở thành phố Review – Microsoft-watch

Các bạn đang theo dõi bài viết về Nhật ký tiểu hòa thượng ở thành phố Review tại microsoft-watch.org. Trang web tổng hợp về truyện online, review truyện đầy đủ các thể loại như ngôn tình, đam mỹ, sắc, sủng…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Nhật ký tiểu hòa thượng ở thành phố Review

Tiểu Đầu Trọc (Bạch Tịnh Trần) vừa đúng năm tuổi rưỡi, là một hòa thượng trong chùa Bồ Đề trên núi. Bé được sư phụ nhặt về nuôi khi vừa đầy tháng và từ đó vẫn luôn sống trong chùa. Trong chùa toàn là hòa thượng đã trưởng thành, chỉ có mình bé là trẻ con. Bỗng nhiên một ngày, sư phụ đem bé cho một người đàn ông đẹp trai tên là Bạch Hi Cảnh. Vậy là từ đó, bé đã có ba nuôi và một cuộc sống sung túc, hiện đại đang chờ đợi phía trước.

Những ngày đầu về ở với cha Bạch, bé không thể từ bỏ những nếp sống cũ trên chùa, như việc dậy từ lúc trời còn chưa sáng hẳn để tập thể dục hay ăn đồ chay. Nhưng với bản tính thân thiện, bé nhanh chóng kết bạn với trẻ con khắp khu phố, lại còn cùng bọn họ đi đánh nhau với người anh họ của Tiểu Đầu Trọc.

Cuộc sống hạnh phúc bên bạn bè và người cha thân yêu cứ thế trôi qua, cho đến một ngày, cha bé mới phát hiện một sự thật… Thì ra, bé Đầu Trọc là con gái, con gái chính hiệu một trăm phần trăm. Bảo sao sư phụ lại muốn bé rời khỏi chùa, còn nói gì mà “không vào hồng trần, làm sao có thể hiểu rõ hồng trần”. Người cha ngốc của bé vô cùng đau khổ. Vốn dĩ, Bạch Hi Cảnh muốn nuôi Tiểu Đầu Trọc thành một nam tử hán đầu đội trởi, chân đạp đất. Bây giờ thì hay rồi, phải chuyển sang nuôi nâng niu, chiều chuộng như một công chúa thứ thiệt. Đáng yêu sao, bé Tiểu Đầu Trọc ngây thơ liên tục hố cha bằng việc khẳng định: “con thực sự là con trai”. Người cha ngốc phải đau đầu nghĩ cách, làm sao có thể trị được tiểu công chúa hay hố người này đây.

Nhật ký tiểu hòa thượng ở thành phố

Nhật ký tiểu hòa thượng ở thành phố

Năm bé vào tiểu học, bằng vẻ bề ngoài xinh đẹp, ngoan hiền; bé được mời đi làm diễn viên. Diễn viên chứ gì? Chuyện nhỏ. Bé tiếp tục hố những người xung quanh bằng những câu nói ngây thơ, thẳng thắn của mình. Vẻ bề ngoài khiến ai cũng tưởng lầm bé ngốc là một bông hoa dại mỏng manh. Thực chất, cô bé này chính là một bông hồng có gai đầy sức quyến rũ nhưng cũng đặc biệt nguy hiểm.

Lên cấp hai, Tiểu Đầu Trọc học tại trường Trung học số Năm. Tại đây, ai có thể ngờ rằng, em gái ít nói đấy lại là trùm sỏ củacả lớp cơ chứ. Đừng nhìn Tiểu Đầu Trọc đáng yêu như vậy. Thực ra cô bé cực kì giỏi võ. Ngay từ hồi còn ở trong chùa, cô bé đã cùng đánh nhau với không biết bao nhiêu môn đệ để rèn luyện võ công. Chả thế, cô bé còn bắt được tên xã hội đen khét tiếng nguy hiểm. Vì vậy, mấy bạn nhóc học cùng lớp thật chẳng có gì khiến cô bé phải sợ cả.

Cuộc sống tự tại của bé ngốc trôi qua trong êm đẹp. Bỗng xuất hiện một Tiết Quang Hàn chỉ nhìn qua đã nhận ra Tiểu Đầu Trọc là con ruột của mình. Nhưng làm sao có thể cướp bé từ tay Bạch Hi Cảnh đây? Vậy là, Tiết Quang Hàn lừa Tịnh Trần tham gia quân đội để có cơ hội gần gũi cô bé nhiều hơn. Cuộc sống khổ cực trong quân đội liệu có khiến Tịnh Trần chùn bước? Tiết Quang Hàn rồi sẽ nhận lại Tịnh Trần hay không? Còn Bạch Hi Cảnh phải làm sao để giữ bé con trong vòng tay của mình?

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính, Tiểu Tịnh Trần và Bạch Hi Cảnh. Tiểu Đầu Trọc đáng yêu luôn dẫn người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bé là con gái nhưng lại luôn đinh ninh mình là con trai. Dù vóc dáng nhỏ bé, trắng trẻo giống như búp bê trong lồng kính nhưng bé lại có võ công phi phàm. Thêm nữa, cuộc sống nơi cửa Phật đã giúp bé nuôi dưỡng tấm lòng nhân hậu, thói quen nề nếp và tác phong ngay thẳng. Nhưng dù có những tính cách trưởng thành thế nào, Tịnh Trần vốn chỉ là một bé gái năm tuổi rưỡi. Bé vẫn chỉ như tờ giấy trắng, ngây ngô về thế giới xung quanh. Tiểu Đầu Trọc đặc biệt mù đường siêu cấp, và vô cùng háu ăn. Mức độ háu ăn của em thể hiện bằng việc em thường xuyên thấy đói, và có thể ăn rất nhiều. Trong quân đội, mọi người gọi em là “thùng cơm” vì khả năng ăn được sáu bát rưỡi mỗi lần.

Bên cạnh Tiểu Tịnh Trần luôn có sự theo sát của người cha Bạch Hi Cảnh. Cha Bạch là người mắc bệnh sạch sẽ. Cha Bạch còn rất lạnh lùng và dứt khoát, anh làm việc tuyệt đối không có chỗ cho dung thứ. Nhưng đối với Tiểu Đầu Trọc, cha ngốc rất trẻ con và luôn yêu thương, quan tâm em từng chút một. Và buồn cười thay, cha ngốc còn sợ bóng tối nên luôn phải ôm chặt lấy em để ngủ. Cho dù thế, trong mắt Tịnh Trần, cha Bạch vẫn là soái ca thứ thiệt.

Tiểu Tịnh Trần và Bạch Hi Cảnh là hai con người đối lập nhau. Một người thân thiện, hòa đồng và chân thành. Một người lãnh đạm, hờ hững, đa nghi. Nhưng họ bù đắp những thiếu sót của nhau. Tịnh Trần cho cha Bạch cảm giác được sẻ chia và tin tưởng. Còn cha Bạch cho Tịnh Trần một gia đình tuy chưa thực sự trọn vẹn nhưng vẫn đầy ắp tình thương mà mỗi đứa trẻ đều khao khát. Bởi vì thế, Hi Cảnh dần mở lòng và biết cách chia sẻ với mọi người xung quanh. Còn Tịnh Trần có giác quan nhạy bén hơn, biết nhìn người và dụng người. Bằng giọng văn tưng tửng, tự nhiên, Quả Táo Độc Mà Công Chúa Cắn đã xây dựng nên hai cha con Tịnh Trần – Hi Cảnh cực phẩm hài hước trong lòng người đọc.

Giữa thị trường thập cẩm truyện ngôn tình với nhiều tình tiết cẩu huyết, hay bi thảm hiện nay; “Nhật ký tiểu hòa thượng ở thành phố” như một nốt ngân tươi vui. Truyện không có nhiều yếu tố kịch tính hay xoắn não nhưng vẫn mang sức hấp dẫn riêng biệt. Đó là nhờ những cái hố mà Tiểu Tịnh Trần bày ra với mọi người xung quanh. Ai ai gần gũi em cũng bị chọc cho khóc dở mếu dở khiến người đọc không khỏi bật cười, cảm khái cho sự đáng yêu của cô nhóc.

Tác giả xây dựng nên những câu chuyện hài hước tạo nên niềm vui cho độc giả nhưng không quên gài gắm câu chuyện về tình thân, về bè bạn, về xã hội. Mỗi đứa trẻ được sinh ra đều mang nét thơ ngây, trong sáng như Tiểu Đầu Trọc; việc nuôi dưỡng và giáo dục cho tốt tờ giấy trắng ấy rất cần cái tâm và tấm lòng của mỗi bậc cha mẹ.


Tag: Nhật ký tiểu hòa thượng ở thành phố Review
Các bạn đang đọc truyện Nhật ký tiểu hòa thượng ở thành phố Review tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!
Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: Truyen24.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *