Mẹo dân gian giúp con nhanh biết đi, biết nói, hiệu quả chỉ sau 1 tuần áp dụngMột số mẹo dân gian giúp con nhanh biết đi, biết nói hiệu quả bố mẹ nào muốn con đi nhanh nói giỏi thì tham khảo nhé.
Độ tuổi con tập đi, tập nói là khoảnh khắc đáng yêu nhất trong những năm đầu đời của một đứa trẻ đối với bậc cha mẹ. Tuy nhiên đối với một vài bé, quá trình này bị chậm lại so với bạn bè cùng lứa. Bên cạnh một số phương pháp chăm con khoa học thì việc áp dụng mẹo dân gian trong việc giúp con nhanh tập đi, tập nói cũng được khá nhiều người mẹ áp dụng.

Mẹo giúp con nhanh biết đi
Hồi con em được gần 2 tuổi, trong khi con người ta biết chạy rồi mà con em thì vẫn chưa biết đi. Đi công viên hay siêu thị cũng chỉ đòi bế trên tay, lúc đó vợ chồng em cứ sợ con bị thiếu canxi nên xương yếu. Thế rồi sau đó em nghe cô hàng xóm chỉ cách giúp con nhanh biết đi bằng mẹo dân gian. Ban đầu em cũng không tin lắm đâu, nhưng mà bây giờ cứ thử xem sao, nếu được hay không cũng không có hại cho con. Các mẹ tham khảo cách này của em xem sao nhé.
Chuẩn bị:
– Mẹ đi chợ mua 1 con cá lóc nhỏ về, mà mẹ lưu ý là con cá này còn sống nha.
Cách làm:
– Mẹ cầm đuôi cá (mẹ lấy cái khăn mà cầm kẻo trơn lắm đấy) và gõ đầu cá vào đầu gối bé 9 cái mỗi bên (đối với con gái), 7 cái mỗi bên (đối với con trai). Sau đó mẹ có thể lấy cá này nấu cháo cho bé ăn luôn cũng được nhé.
Với trường hợp của con em là em đã làm cho bé từ 2 – 3 lần, sau đó khoảng 1 tuần sau là bé biết đi đó các mẹ ạ. Hihi, chẳng biết có phải do cá lóc hay không mà con đã biết đi nhanh hơn, nhưng rõ ràng là bé không còn nhút nhát như trước nữa. Thôi thì mẹ nào đang mong ngóng từng bước đi của con thì cứ áp dụng thử coi sao nha. Dẫu sao cách này cũng không hại gì bé mà cũng như một trò chơi vui thôi ha!
Bên cạnh mẹo ở trên, bố mẹ cũng nên khuyến khích trẻ tập đi bằng các cách sau đây:
– Luyện cho trẻ tự đứng
– Dìu bé đi
– Ngồi trước mặt trẻ giúp trẻ tập đi
– Hạn chế bế trẻ để tránh trẻ phụ thuộc vào người lớn
– Cổ vũ, khích lệ trẻ khi trẻ tập đi
– Chế độ dinh dưỡng
Mẹo giúp con nhanh biết nói
Bên cạnh mẹo giúp con nhanh biết đi còn có cả mẹo giúp con nhanh biết nói nữa đấy các mẹ ạ. Cái này là do đứa bạn em trải nghiệm nên nó truyền bí kíp lại cho em, để sau này con em có chậm nói thì áp dụng. Chuyện là con của bạn em năm nay đã gần 3 tuổi rồi mà vẫn chưa biết nói. Nó kể nhiều lúc thấy thương con lắm vì con nói gì đó mà mẹ không có hiểu được, hoặc đôi lúc đi học bị bạn bè bắt nạt cũng không thể về kể lại cho mẹ nghe. Thế rồi một bà hàng xóm thấy nó ca thán về việc chậm nói của con nên đã chỉ cách:
– Các cụ xưa có cách cổ truyền là đi cướp giật đồ ăn của bất kỳ ai ngoài chợ, tốt nhất và nghiệm nhất là cướp của những người đàn bà đã có con và đứng tuổi.
Bà ấy còn nói thêm là “cướp cái gì người ta chuẩn bị bỏ vào miệng ấy”.
Thế rồi nó mới bàn với chồng và lên kế hoạch “đi cướp”. Ban đầu cả 2 ai cũng đẩy qua đẩy lại cái “trách nhiệm nặng nề” này. Sau đó vì con nên chồng nó là hành động.
Sáng hôm 2 vợ chồng em bế con ra đứng 1 góc ở chợ, chỉ đợi người phụ nữ nào ăn sáng cái gì đó là đến giật ngay. May sao lúc

Nguôn: https://microsoft-watch.org/

Xem bài viết khác: https://microsoft-watch.org/category/meo-vat

9 Comments

 1. Em có con chậm nói, đang theo học nhà trẻ này và bé sự tiến bộ rất ngạc nhiên sau 1 tháng rưỡi, điều mà 5 năm qua em k thể làm được.
  Lớp nhà trẻ này thuộc dòng sơ nên dạy bé rất chân thành và có tấm lòng.
  Để bày tỏ lòng biết ơn và tình thương yêu các cô dành cho mẹ con em. Em xin giới thiệu cho phụ huynh khác cũng đang mệt mỏi và mong đợi sự thay đổi con em mình.
  ***Địa chỉ ở 127A, đs 4, p.16, gò vấp.
  Trung tâm giáo dục hỗ trợ trẻ tự kỷ mẫu tâm an.
  Mautaman.business.site
  Các cô là sơ nên rất thương và rất có tâm với trẻ.

 2. Nhớ cách đây hai mươi mấy năm rồi, em mình lúc đó khoảng hai hay ba tuổi gì đó, nó ko biết đi cứ ngồi lết lết thấy rất tội, hồi đó cũng nghèo khổ thấy em ở chuồng ko đủ quần mặc mà cứ lết dưới đất, hai chân thì hơi teo nhỏ thấy yếu ớt lắm, vậy là mẹ mua cá lóc về thục vô trước và sau đầu gối em, ko biết tại cá thật ko mà sau mình ko nhớ rõ bao lâu em mình đi được bình thường khỏe mạnh, à mà nhớ lúc đó bố mình bắt con cóc làm thịt cho em ăn nữa, mà mọi người ơi nếu muốn ăn thịt cóc phải biết cách làm thịt nó chứ ko biết làm thì mất mạng như chơi, dính một xíu trứng hoặc da của nó cũng tiêu mất mạng như chơi, chỉ lấy được 4 cái đùi với một cái lưng thôi ,rửa thật sạch với muối rồi bầm nhỏ cả xương luôn, chặt đầu bàn tay chân ruột ,da trứng của cóc vất hết, mình chia sẻ những gì mình thấy thôi ,còn ai biết hơn thì chia sẻ thêm để mọi người cùng biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *