MÊ CUNG CƠ LÍT ĐƠ – Truyện cổ tích – Phim hoạt hình – Quà tặng cuộc sống#quatangcuocsong #qtcs #phimhoathinh #hoathinh
MÊ CUNG CƠ LÍT ĐƠ – Truyện cổ tích – Phim hoạt hình – Quà tặng cuộc sống
Nội dung phim:
Thưở xa xưa, ở biển thuộc Hy Lạp có một đảo lớn tên là Cơ lít đơ, trên đảo là vương quốc Miros hùng mạnh nhất Hy Lạp thưở ấy. Quốc vương Miros đương nhiên cũng là vị quốc vương có uy lực nhất Hy Lạp. Nhưng ông ta lại vô cùng quỵ lụy vợ, dù cho bà hoàng hậu Faxipha vợ ông ta vô cùng phóng túng, bà ta giao du với những kẻ kỳ lạ trên đảo, người không ra người thú không ra thú và rồi không hiểu làm sao lại sinh ra một quái vật Bò! Quái vật Bò có hình dáng kinh dị, đáng sợ, luôn gào lên như sấm, nhìn thấy người là gầm gè muốn ăn tươi nuốt sống. Miros muốn giết nó, nhưng đương nhiên bà hoàng hậu quái ác không nghe, nằng nặc đòi giữ mạng “”đứa con”” của mình, sau cùng ông phải mời người thợ giỏi nhất Hy Lạp là Đa lốt tới để xây một mê cung vững chắc có thể nhốt con quái vật này mà không bị nó phá tan nát. Mê cung được đặt tên là Cơ-lít-đơ. Khi mê cung xây xong, ngay chính người xây dựng nó cũng suýt bị mắc kẹt trong đó. Còn con quái vật Bò thì đêm ngày gầm gào không yên lấy một giây, bao nhiêu gia súc đưa vào lập tức bị nó ăn tươi nuốt sống, nó đòi được phải được tiến mạng người mỗi năm ít nhất một người và thế là mê cung Cơ-lít-đơ nhốt con quái vật trở thành nỗi ám ảnh với vương quốc Miros. Một thời gian sau, vương quốc Miros và vương quốc Aten láng giềng xẩy ra chiến tranh. Aten đại bại, phải đầu hàng, Quốc vương Miros lập tức ra chỉ thị người Aten phải cống nạp mỗi năm một mạng người cho Miros.

Khi thời hạn giao nộp người đến, con trai quốc vương Aten là Tixuxi – người anh hùng trẻ tuổi – đã quyết tâm lên đường đi giết chết quái vật Bò để trừ họa lớn đang đeo lên cổ người dân Aten. Quốc vương Miros khi thấy người đến cống nạp cho quái vật Bò không phải một thường dân phận mọn mà lại chính là hoàng tử của vương quốc Aten thì vô cùng ngạc nhiên. Alia – con gái quốc vương Miros thì khi vừa nhìn thấy Tixuxi đã lập tức xiêu lòng vì vẻ ngoài lịch lãm và hơn hết là lòng dũng cảm, gan dạ của chàng. Đêm đến, công chúa đã bị mật đến nơi Tixuxi bị giam giữ trước khi bị đưa vào mê cung Cơ lít đơ để cứu chàng chạy trốn, nhưng Tixuxi đã tỏ rõ ý định của mình, chàng đến Miros không phải để trốn chạy mà là hoặc giết quái vật bò, hoặc sẽ không về nữa. Công chúa hết sức khâm phục và yêu mến chàng trai dũng cảm lạ thường, bất chấp tất cả, cô đã tìm đến nhà người luyện kiếm tài ba Thalataxi – người mà quốc vương Miros đã bí mật hạ lệnh cho ông ta làm thanh kiếm thần có khả năng địch lại quái vật Bò để phòng trường hợp nguy trắc nhất. Thalataxi khi nghe công chúa nói về Tixuxi dũng cảm thì đã đồng ý trao cho nàng thanh kiếm thần. Tixuxi nhận thanh kiếm công chúa trao với lời nhắn gửi nhất định chàng phải giết quái vật Bò và sống sót trở ra, nàng cũng mang tới một cuộn len lớn cho Tixuxi rải ra đánh dấu để có thể thoát khỏi mê cung Cơ lít đơ.

Tixuxi với sẵn sức mạnh và lòng quyết tâm của mình, lại thêm sự trợ giúp của nàng công chúa tốt bụng đã lấy mạng được quái vật Bò, sau đó đưa công chúa chạy trốn. Quốc vương Miros biết chuyện, tức giận đổ tội lên đầu người luyện kiếm Thalataxi, bắt nhốt gia đình ông ta vào mê cung Cơ lít đơ để họ chết đói trong đó. Nhưng Thalataxi bằng sự thông minh, khéo léo của một người thợ giỏi đã lượm số lượng lớn lông của những con chim bị chết khi bay vào mê cung sau đó làm thành đôi cánh chim đeo lên cánh tay của mỗi người trong gia đình. May mắn cho Thalataxi, dường như những con chim bay vào mê cung Cơ lít đơ đều chẳng phải chim thường, đôi cánh từ lông của chúng đã giúp cả gia đình Thalataxi bay lên, vượt biển lớn thoát khỏi vương quốc Miros. Còn về phần hoàng tử Tixuxi dũng cảm, chàng cưới công chúa Alia, kế thừa vương quốc của phụ vương và trở thành một trong những quốc vương vĩ đại nhất của Aten.
—————–
Xem thêm :
► Tuyển tập phim hoạt hình hay:
► Tuyển tập truyện cổ tích:
► Tuyển tập phim Quà tặng cuộc sống:
—————————————————
►Kênh Youtube:
►Fanpage:
————————————————————-
► Thông qua những thước phim hoạt hình, Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau của cuộc sống
Hãy tiếp tục làm nguồn động lực ủng hộ chúng tôi bằng cách Đăng ký – Like – Share – Comment và theo dõi những video mới nhất nhé. Cảm ơn các bạn!!!
@Bản quyền video thuộc sở hữu của SUNRISE MEDIA

Nguôn: https://microsoft-watch.org/

Xem bài viết khác: https://microsoft-watch.org/category/phim

16 Comments

  1. tui có thắc mắc vài điều
    khúc 17:34 sao hoàng tử tixuxi với công chúa alia rời hoàng đảo mà sao ko đưa gia đình ông thalataxi theo luôn để khỏi bị nhà vua hỏi tội nhỉ khúc 18:34 gia đình ông thalataxi bay lên trời rời khỏi hoàng đảo rồi đi đâu nhỉ ? t thắc mắc nx là câu chuyện video trên có thật hay ko nhỉ ?

  2. Bvghrhe b eh THÍCH CHƠI ĐANG BÓNG và triệu đồng hồ, may mắn. y ̉ các loại khác, đ h e. F fẉr quốc

  3. 🍉🍈🍇🍊🍋🍌🍍🍎🍏🍐🍑🍒🍓🥝🍅🥥🥑🍆🥔🥕🌽🌶🥒🥦🍄🥜🌰🍞🥐🥖🥨🥞🧀🍖🍗🥩🥓🍔🍟🍕🌭🥪🌮🌯🥙🥚🍳🥘🍲🥣🥗🍿🥫🍱🍘🍙🍚🍛🍜🍝🍠🍢🍣🍤🍥🍡🥟🥠🥡🍦🍧🍨🍩🍪🎂🍰🥧🍫🍬🍭🍮🍯🍼🥛☕🍵🍶🍾🍷🍸🍹🍺🍻🥂🥃🥤🥢🍽🍴🥄🔪🏺🍄

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *