Làm hết nghẹt mũi bằng cách day huyệtChào các bạn,
Thấy có rất nhiều em bé hay bị viêm phổi, viêm tiểu phế quản, hoặc đơn giản hơn chỉ là viêm mũi, viêm họng cũng có thể bị nghẹt mũi, khó thở. Rất nguy hiểm và khó chịu khi ngủ.
Nên nay mình chia sẻ cách day huyệt này, mình thường xuyên làm cho Nhím nên trộm vía từ khi biết phương pháp này thì Nhím không khi nào bị nghẹt mũi khi ngủ, kể cả có thời gian Nhím bị viêm tiểu phế quản.
Các mẹ nhớ là, khi rà huyệt, nhấn một vùng tương ứng với mũi-họng-phổi, thấy chỗ nào có phản ứng hơi nhói, đối với bé thì bé sẽ rụt chân theo phản xạ tự nhiên, thì sẽ day chỗ đó nhiều, là đúng huyệt nhé ạ. Nên day khi bé ngủ say, vì có nhiều bé khi thức không cho đụng vào chân, day từ từ nhẹ nhàng rồi tăng dần lực day lên thì bé sẽ không giãy dụa.😅😅
Mong là chia sẻ với các mẹ một nỗi lo lắng ạ.
Phương pháp này mình cũng đã chỉ cho các bạn của mình, không chỉ áp dụng có hiệu quả cho baby mà còn cho cả người lớn, mình cũng dùng được cho bản thân(mình bị viêm mũi dị ứng nên thường nghẹt mũi). Nên mình rất tâm đắc với nó. Giúp quá trình điều trị kết hợp với phác đồ của bác sĩ nhanh có kết quả hơn.
Bên cạnh đó, mình cũng chú ý giữ gìn sức khoẻ, bổ sung sức đề kháng bằng con đường ăn uống thực phẩm an toàn đủ chất, kết hợp tập thể dục.
Đối với Nhím mình thường xuyên cho ăn tỏi nướng, yến sào, trái cây các loại, sữa chua, các nhóm thực phẩm, đều đặn, đầy đủ, có lịch ăn hàng ngày.
Đối với bản thân ngoài việc ăn uống, mình còn cố gắng tập thêm vẫy tay dịch chân kinh(search là sẽ ra clip ạ), vì bận con nhỏ nên chưa có time đi tập thể dục bài bản, tuy nhiên tập vẫy tay dịch chân kinh chỉ 10p phút một ngày cũng giúp lưu thông khí huyết, ăn ngon, ngủ ngon, giảm đau nhức các loại nhất là đau lưng, đau cổ vai gáy…
Một vài lời chia sẻ, mong là sẽ hữu ích với mn.
P/s: đây là mình học từ một cuốn sách bấm huyệt bàn chân nhưng đã quên tựa sách, chuyển nhà dọn nhà mấy lần làm mình không tìm thấy cuốn sách đó nữa để chụp lại cho mn tham khảo. Hix.

Nguôn: https://microsoft-watch.org/

Xem bài viết khác: https://microsoft-watch.org/category/meo-vat

28 Comments

  1. Ns nghe nè
    Ba mẹ dạy khi nghẹt mũi hãy ngồi dậy là nó hết
    Còn ngta chỉ xoa xoa cái đó thì phải ngồi dậy để làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *