Hướng dẫn cách giải khối Rubik 3×3 nhanh nhất và đơn giản nhấtNếu bạn tra từ “thất vọng” trong từ điển, có lẽ bạn sẽ nhận được hình ảnh của một khối Rubik. Vài người thông minh chỉ mất 5 giây để giải xong khối Rubik, nhưng có những người mất nhiều năm để cố làm việc này nhưngcuối cùng cũng bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu tôi nói với bạn rằng ai cũng có thể giải khối Rubik bằng một thuật toán duy nhất thì sao? Và nó rất đơn giản thôi!
Thuật toán này bao gồm 7 giai đoạn. Bạn có thể tạm dừng video và luyện tập bước ở trên cho đến khi bạn thực hiện các động tác đó một cách thuần thục. Việc này sẽ có ích cho bạn ở các bước sau đấy!

DẤU THỜI GIAN:
# 1. Ghép dấu cộng trắng ở mặt đáy 2:54
# 2. Xử lý 4 ô ở góc dưới 4:23
# 3. Giải bốn ô cạnh ở tầng giữa 5:43
#4. Giải các ô vàng ở cạnh của tầng trên cùng 7:10
#5. Giải bốn ô cạnh của lớp trên cùng 7:55
#6. Sắp xếp các ô góc màu vàng của tầng trên cùng 9:15
#7. Xoay các ô ở góc màu vàng của tầng trên cùng 9:54
#rubik #câuđố #hacknão
Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound:

TÓM TẮT:
– #1. Nhiệm vụ của bạn là ghép một dấu cộng màu trắng và xếp các ô cạnh trùng màu với ô trung tâm ở mỗi mặt.
– #2. Ở bước này, bạn sẽ phải xếp các ô ở mặt dưới khối rubik vào đúng chỗ, và ta sẽ có mặt màu trắng hoàn chỉnh. Đây là lúc bạn sử dụng thuật toán P L P’ L’ cho tay phải của mình.
– #3. Ở bước này, bạn phải giải quyết các ô còn lại của tầng giữa để những ô này có cùng màu với ô trung tâm. Trong trường hợp đầu tiên, tầng mà bạn sẽ xoay là tầng ở bên TRÁI và bên trên của vị trí mục tiêu. Bạn phải làm cho nó cùng màu với ô trung tâm.
– #4. Đầu tiên, ghép một dấu cộng màu vàng ở mặt màu vàng của khối rubik. Nếu bạn không nhìn thấy hàng dọc màu vàng mà chỉ là những ô vàng ngẫu nhiên, hãy bắt đầu thực hiện thuật toán. Ngay khi bạn nhìn thấy một hàng dọc màu vàng, hãy bắt đầu thực hiện thuật toán này!
– #5. Bây giờ chúng ta cần sắp xếp các ô cạnh của dấu cộng màu vàng sao cho màu thứ hai trùng với màu của mặt đó.
– #6. Ở bước này, nhiệm vụ của bạn là đặt các ô góc vào đúng vị trí sao cho các ô này có màu sắc của 3 mặt xung quanh. Bạn chỉ cần di chuyển chúng vào vị trí – chứ chưa cần xoay chúng theo màu của từng mặt.
– #7. Bạn đã gần hoàn thành rồi! Tất cả những gì bạn phải làm là xoay đúng các ô ở góc nữa thôi! Sử dụng thuật toán đã được thay đổi thứ tự một chút cho đến khi một góc được xử lý xong

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguôn: https://microsoft-watch.org/

Xem bài viết khác: https://microsoft-watch.org/category/meo-vat

43 Comments

 1. MẦY HƯỚNG DẪN KIỂU NÀY ÔNG NỘI TAO CŨNG KHÔNG BIẾT. TRƯỚC TIÊN LÀ PHẢI KIẾM CHỮ THẬP MÀU NÀO CŨNG ĐƯỢC. CHỌN MỘT MÀU. SAU ĐÓ THÌ MỘT MẶT. SAU NỮA THÌ MỘT MẶT MỘT TẦNG. SAU NỮA THÌ MỘT MẶT HAI TẦNG VÀ CUỐI CÙNG LÀ 6 MẶT. HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC MỘT. TẬP CHO QUEN TAY TRƯỚC ĐÃ. MẤY CỤC NÀY KHI TAO QUAY 6 MẶT TRONG VÒNG 45 GIÂY. MẦY CHƯA ĐẺ RA

 2. Ai muốn xem cách khác thì qua kênh : loxobas studio mà xem nha !!!
  Nhờ kênh này mà tui giải được RUBIK đó

 3. Clip này dành cho những ai mới chơi rubik . còn những người biết sơ sơ thì loạn vc .
  Phải là R
  Trái là L
  Trên là U
  Trước là F
  … V v
  Ct giải tầng 1
  Sau khi làm dấu cộng màu trắng thành công thì xoay tầng 2 để tâm trùng màu với tầng 1 thì có Ct : RUR' biết v là xoay ra . ….

 4. Ở 1:00 bước X, T, S sao không coa dấu phẩy lại xoay ngược chiều kim đồng hồ , có dấu phẩy lại xoay cùng chiều kim đồng hồ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *