Danny Boy – Bộ phim hoạt hình kinh dị ý nghĩaXem tại:
Bộ phim hoạt hình ngắn có tên Danny Boy được chia sẻ trên trang Facebook The Unknown World Of Davenia từ cuối năm 2015.
Đây là tác phẩm do Marek Skrobecki, đạo diễn phim hoạt hình người Phần Lan sản xuất năm 2010.

Cô đơn, lạc lõng giữa một thế giới đầy những kẻ không đầu, chàng trai cuối cùng chọn cách tự chặt đầu mình để được yêu, được hòa nhập trong cái xã hội kỳ lạ ấy.
Dù được thiết kế dưới dạng hoạt hình nhưng phim khá rùng rợn, không thích hợp với trẻ em. Tuy nhiên, đối với khán giả trưởng thành, bộ phim là tiếng thở dài đồng cảm dành cho những tâm hồn khao khát được là chính mình, nhưng rồi đành bất lực buông xuôi theo guồng quay cuộc đời.

Khi xem bộ phim trên mạng xã hội, rất nhiều người chia sẻ cảm xúc của mình. Một người tên Ell Khan để lại dòng bình luận:
“Một số người đánh mất cuộc sống của mình bằng cách giết và hủy hoại cuộc sống và hạnh phúc của người khác. Nhưng lại có một vài dạng người tự giết chính mình để được sống trong tình yêu và vì hạnh phúc của người khác.”
Một người tên Gino Eelen thì viết: “Nếu bạn là người duy nhất còn đầu giữa một thế giới đầy những kẻ mất đầu, và rồi bạn tự chặt đầu mình chỉ để hòa nhập, thực chất bạn còn trở nên thê thảm và đáng buồn hơn rất nhiều so với tất cả bọn họ. Đáng lẽ anh ta nên tạo ra một cái đầu với đôi mắt để cho cô gái được nhìn ngắm cuộc đời, thay vì chế tạo một chiếc máy chém để khiến chính mình mù lòa. Lỡ mất một cơ hội”.

Cư dân mạng tên Johanna Kratzer bày tỏ: “Dường như câu chuyện nói về sự tự hòa nhập. Xã hội (trong phim) không quan tâm đến những con người đang sống trong đó. Và con người ta phải làm mọi thứ để thỏa mãn những nhu cầu cá nhân, kể cả việc phải tự chặt đầu mình. Họ không còn quan tâm đến những gì đang xảy ra ở thế giới quanh mình. Tòa tháp nổ và họ cũng không hề phản ứng”.

Ginoos Famili – một người khác – để lại dòng bình luận về phim: “Trong xã hội đầy những kẻ không có đầu, những kẻ ngu xuẩn không chút tư duy, anh ấy là người duy nhất có thể nhìn và hiểu. Anh yêu cô ấy bất chấp sự khác biệt. Ngược lại, cô ta lại sợ hãi sự khác biệt. Ở góc độ nào đó, cô ta sợ việc anh có thể nhìn và lắng nghe được nhiều đến mức nào. Cô ta sợ anh khác biệt nhiều thế nào.

Anh yêu cô. Anh phải đưa ra quyết định. Anh trở thành một kẻ ngu ngốc không đầu như mọi người khác. Để hòa nhập. Vì cô ấy. Cảnh cuối phim liên tưởng đến sự kiện ngày 11-9 rất đẹp.
Còn ai ngốc hơn kẻ thà chấp nhận đánh mất cuộc sống của mình còn hơn là bị người khác ruồng bỏ?”.

Và sau đây xin mời các bạn theo dõi bản đầy đủ của bộ phim này.

Nguôn: https://microsoft-watch.org/

Xem bài viết khác: https://microsoft-watch.org/category/phim

21 Comments

  1. Sao coi video tôi lại nghĩ nó nói về tệ nạn xã hội,người có đầu tức là người có óc,có trí và đương nhiên rất ít(trong video là 1 người).Những người ko có đầu thì họ ko thấy đc việc mk đã làm (con đường họ đi tăm tối).Cảnh người đàn ông có đầu đi xem phim với 1 người phụ nữ thì thì thấy con người trong bộ phim họ coi bị ngược lại,là đời ko đẹp như phim…Ai có cùng ý nghĩ như tôi thì comment tiếp nha,làm biếng ghi tiếp quá :3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *