Cô Chủ Nhỏ Tiệm Thú Cưng – Microsoft-watch

Các bạn đang theo dõi bài viết về Cô Chủ Nhỏ Tiệm Thú Cưng tại microsoft-watch.org. Trang web tổng hợp về truyện online, review truyện đầy đủ các thể loại như ngôn tình, đam mỹ, sắc, sủng…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Cô Chủ Nhỏ Tiệm Thú Cưng

#REVIEW: CÔ CHỦ NHỎ TIỆM THÚ CƯNG
Tác giả: Giang Nam Hồng Đậu
Thể loại: .Hiện đại, đô thị tình duyên, phá án, ngọt sủng, HE
Tình trạng: Hoàn convert, đang edit
Review bởi: LeoSing
Truyện ngắn, ngọt ngào, dễ thương.

Sơ Ngữ (nữ chính) sau khi gặp tai nạn giao thông xuất hiện khả năng có thể giao tiếp được với động vật, thế là cô nàng với bằng chứng chỉ hành nghề thú y mở một phòng khám chuyên tư vấn tâm lý cho thú cưng tại Giang Thành. Trong lần tình cờ nghe được con mèo nhỏ nhà cô nàng chạy tới kể, tiểu khu kế bên có người chết trong phòng hơn nửa tháng nhưng không ai phát hiện ra. Bắt đầu từ lần đó, sinh hoạt yên ả ngày thường của Sơ Ngữ đã kết thúc. Cô nàng theo chân trợ giúp cảnh sát đi phá án, vận dụng khả năng am hiểu tiếng động vật, Sơ Ngữ cung cấp những manh mối tình tiết quan trọng đến đội hình cảnh, hỗ trợ cảnh sát mau chóng bắt được hung thủ.

Nam chính Giản Diệc Thừa là người trong đội hình cảnh, anh yêu thầm Sơ Ngữ 8 năm, từ thời cùng học cao trung. Cô như nữ thần ánh sáng trong đời anh, khiến trái tim chỉ cháy rực vì cô. Nếu như không gặp phải Sơ Ngữ, có lẽ Giản Diệc Thừa sẽ trở thành một thằng nhóc phản nghịch hư hỏng. Vì muốn theo đuổi nữ thần anh quay về chính đạo, chuyên tâm học tập tu dưỡng thành một học sinh gương mẫu, nam thần học bá trên trường. Hai người từ đấy cũng thành đôi bạn thân thiết, đôi bên yêu thầm lẫn nhau nhưng ngại ngùng không dám nói ra vì sợ đối phương từ chối, mất đi mối quan hệ bạn bè hiện có.

Sau này khi hai người lớn lên, vô tình gặp lại nhau trong các vụ án, hai bên thuận nước đẩy thuyền về với nhau.

Mỗi lần sẽ có thú cưng chạy tới tìm Sơ Ngữ báo án, Sơ Ngữ gọi cho Giản Diệc Thừa, sử dụng năng lực của mình giúp đội hình cảnh phá án. Đám thú nuôi rất giỏi, bọn nó biết chạy tới báo án, biết tìm manh mối, biết kêu cứu. Như là trong vụ bắt cóc trẻ con, nguyên một đàn chó mèo toàn thành phố chạy theo truy đuổi bọn bắt cóc, để lại dấu vết cho các anh cảnh sát lần theo bắt trọn ổ cứu thoát đám trẻ con bị bắt. Khi về, các anh công an chạy xe hai bên dẫn đường cho đàn chó mèo về lại thành phố, vinh danh anh hùng. Đọc đoạn đấy thấy yêu quá đi mất, bọn chó mèo còn thấy tự hào hãnh diện khi bản thân hỗ trợ cảnh sát phá án ~

Người xưa đã nói “Cứu vật vật trả ơn” quả thật không sai, chỉ cần con người tốt bụng giúp đỡ, cho nó cảm giác được yêu thương ấm áp nó sẽ dùng hết sức lực của bản thân mà trả ơn lại người đấy, kể cả người kia có là kẻ xấu xa cực hung cực ác, nhưng trong mắt nó đó là người chủ yêu thương của mình. Khi chủ nhân chết, lòng nó cũng như tro tàn theo chủ nhân, quấn quýt quanh ngôi mộ chờ đợi cái chết đến với mình, một lòng muốn đi theo bầu bạn cạnh người.

Những con chó mèo hoang dã lưu lạc đường phố luôn mang trên mình những vết thương hằn sâu trong tim, có con đã từng bị con người mà sợ hãi lạnh lòng không dám tiếp nhận thêm yêu thương nào nữa, bọn nó cũng yếu ớt lắm, cũng có cảm xúc hỉ nộ ai ố như con người bình thường. Chủ nhân vui thì nó vui theo, chủ nhân buồn hay không để ý đến nó, lòng nó cũng buồn bã chán chường cùng. Sơ Ngữ thấu hiểu cảm xúc của bọn chúng, cô nàng dùng sự ấm áp của mình chậm rãi hoà tan đi sự đau đớn trong trái tim của thú cưng, trợ giúp bọn nó tìm được những người chủ mới thật lòng yêu quý nó hơn.

Sơ Ngữ sử dụng Weibo như một công cụ tìm kiếm “sen lý tưởng” trên mạng cho đám chó mèo lưu lạc này. Cô hỏi ý kiến về chủ nhân trong mơ của bọn nó rồi soạn từng đoạn lý lịch sơ khai lên Weibo. Những câu giới thiệu rất đáng yêu, Nhã trích dẫn một số đoạn nhỏ cho cả nhà cùng đọc nhé

Lý lịch sơ khai của một số thú cưng:

Ma Hoa : Một con mèo quý tộc lưu lạc dân gian, tự xưng là công chúa của Ba Tư hoàng thất. Nguyên quán ở Thiên Tân, nay ở tại Giang Thành, thế nên cô nàng có thể nói được hai loại ngôn ngữ: tiếng Thiên Tân và tiếng phổ thông. Thân thể khoẻ mạnh không có bệnh tật. Hy vọng tìm được một chủ nhân yêu thích ẩm thực và vận động để đôi bên cùng nhau hưởng thụ mỹ thực rồi đốc thúc nhau vận động rèn luyện. Cô nàng yêu cầu nghiêm khắc với dáng mèo của mình, tuyệt đối không thể cho mình trở thành Viên Cầu ở cách vách.

Viên Cầu: Là một con mèo vàng lông xù. Cơ thể khoẻ mạnh, không tàn tật, hy vọng tìm được một chị gái nhỏ xinh đẹp đáng yêu, tốt nhất còn biết nấu cơm, mềm lòng. Cái cuối cùng mới là chỗ trọng yếu đấy~

Kiều Sinh: Nghe tên đại biểu cho xuất thân, cậu được sinh ra dưới chân cầu lớn ở Giang Thành. Cái gọi là anh hùng không hỏi nơi xuất xứ, tuy Kiều Sinh xuất thân vi hàn, nhưng lại là một con mèo có lý tưởng, có khát vọng theo đuổi. Cậu từng theo học âm nhạc trong Học viện Nghệ thuật ở Giang Thành, trước mắt đã thành công tốt nghiệp. Thế nên cậu hy vọng tìm được một chị gái nhỏ hiểu âm nhạc và biết đàn dương cầm.

“Kiều Sinh có lòng tự trọng rất cao, nếu chỉ muốn vui chơi qua đường không muốn thu dưỡng nó, nó sẽ không chịu cho phép người khác động vào nó đâu.”

Quả Quýt : Là giống chó nhà Trung Hoa, xuất thân bình thường, nhưng bằng thân thủ mạnh mẽ, hiệp can nghĩa đảm mà có được một đám tiểu đệ đi theo lăn lộn trong giang hồ, nhân xưng giang hồ nhất ca. Tuy giờ đã ẩn cư ra sau, nhưng trong giang hồ vẫn còn lưu truyền những truyền thuyết của nó. Cơ thể khoẻ mạnh không có tàn tật. Nó hy vọng tìm được một anh chủ tính cách chính trực, tấm lòng nhiệt tình như vầng thái dương.

Tiểu Hắc : Tuy rằng dân gian đều nói mèo đen bất tường, nhưng Tiểu Hắc thật là một con mèo thông minh quả cảm, đã từng hiệp trợ cảnh sát cùng nhau phá một vụ án bắt cóc. Tính cách cao ngạo, khinh thường giao tiếp với nhân loại ngu xuẩn, cho nên chủ nhân của nó nhất định phải có IQ cực cao, có thể thuyết phục được nó. Cơ thể khoẻ mạnh không có tàn tật

Đại Thúc : Đại thúc là một chú chó có chuyện xưa. Tuổi khá lớn, năm nay đã tám tuổi. Thân thể khoẻ mạnh nhưng mù một con mắt. Con mắt của nó bị mù bởi vì năm xưa nó đã dũng cảm lao xuống cứu sống một đứa bé bị rơi xuống nước, nên bị dây thép dưới sông đâm thương, lại không được chữa trị kịp thời. Sau khi Đại Thúc cứu đứa bé ấy, thì sải bước quay đi, ẩn giấu công danh của mình, thế nên mới bị mù một con mắt. Nó không muốn tìm chủ nhân, bởi vì cảm thấy mình tuổi lớn sợ liên luỵ người khác. Nhưng tư tâm của tôi lại mong nó có chỗ có thể an độ lúc tuổi già, cho nên mới đăng tư liệu của nó lên. Hy vọng sớm tìm được chỗ quy túc tốt cho Đại Thúc

……

Mọi người thích boss nào nè?


Tag: Cô Chủ Nhỏ Tiệm Thú Cưng
Các bạn đang đọc truyện Cô Chủ Nhỏ Tiệm Thú Cưng tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!
Xem thêm: Review truyện online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *