Chữa ho cho trẻ, trẻ sơ sinh. Cách chữa ho cho trẻ, trẻ sơ sinh bằng lá hẹ hiệu quả 100%Tác dụng trị ho của lá hẹ
Trong dân gian, hẹ từ lâu không chỉ được xem như một thực phẩm, chế biến món ăn, mà còn được sử dụng như là một vị thuốc, chữa khá nhiều bệnh như, chữa tiểu tiện nhiều lần, di mộng tinh, đái són…đặc biệt là chữa ho hiệu quả.
Đông y thì cho rằng , hẹ có vị cay hơi chua, tính ấm, có tác dụng bổ can thận, bổ dương, ôn trung hành khí, tán huyêt giải độc, cầm máu, tiêu đờm…thích hợp chữa bệnh ho.

Lá hẹ hấp đường phèn:
Dùng một nắm lá hẹ vừa đủ, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ và cho vào bát sạch. Thêm vào một chút đường phèn và đem hấp cách thuỷ. Đối với người lớn thì ăn luôn cả xác, và uống nước này sẽ cho hiệu quả trị ho rất nhanh. Còn với trẻ nhỏ thì chắt lấy nước hẹ, và cho trẻ uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 2 đến 3 muống, thực hiện cách này trong vài ngày sẽ thấy trẻ giảm ho rõ rệt.

Lá hẹ hấp mật ong:
Rửa sạch một nắm lá hẹ vừa đủ, để ráo nước, rồi cắt nhỏ và cho bát sạch. Rồi cho thêm mật ong vào, đem hấp cách thuỷ cho đến khi lá hẹ nhừ ra. Ăn lá hẹ hấp mật ong hàng ngày cho tới khi hết ho thì thôi.

Lá hẹ, hạt chanh và hoa đu đủ đực:
Chuẩn bị lá hẹ 15 gam, hoa đu đủ đực 15 gam và hạt chanh 20 gam. Đem tất cả nguyên liệu này rửa sạch, và cho vào bát sạch rồi giã nát. Thêm chút nước và đường phèn, sau đó đem hấp cách thủy. Phương pháp này chữa ho cho bé rất hữu hiệu, khi hỗn hợp lá hẹ, hạt chanh, và hoa đu đủ đực chín, thì chờ nguội rồi cho trẻ uống. Ngày uống 3 lần, uống trong 3 đến 4 ngày thì chứng ho ở trẻ sẽ thuyên giảm, trẻ có thể khỏi ho triệt để. Với người lớn sử dụng cũng cho hiệu quả tương tự.

Trị ho bằng lá hẹ hấp gừng:
Chuẩn bị khoảng 25 gam gừng tươi và 250 gam lá hẹ, đem rửa sạch. Gọt sạch vỏ gừng, cắt nhỏ gừng và lá hẹ. Cho 2 nguyên liệu này vào chén cùng 1 ít đường và đem hấp cách thuỷ. Ăn cả xác và nước sẽ giúp bạn trị ho rất hiệu nghiệm.

Lá hẹ, củ nghệ tươi và chanh:
Cách 1: Chuẩn bị các nguyên liệu: lá hẹ 10 gam, nghệ tươi 20 gam, 1 quả chanh.
Cách làm: nướng chín nghệ rồi bóc vỏ, giã nát. Đem chanh tươi và lá hẹ rửa sạch, xắt lát mỏng chanh, rồi ướp với lá hẹ và nghệ, thêm chút đường phèn vào trộn đều lên, sau đó hấp cách thuỷ. Dùng 2 lần trước bữa cơm mỗi ngày. Cách trị ho bằng lá hẹ này có thể áp dụng cho trẻ nhỏ

Cách 2: Cũng chuẩn bị các nguyên liệu như trên. Đem nướng chín nghệ rồi bóc vỏ, giã nát. Rửa sạch lá hẹ và chanh tươi sau đó cắt nhỏ. Cho nghệ, lá hẹ, chanh cùng với một ít đường phèn vào trộn đều. Ăn hỗn hợp này trước khi đi ngủ có thể trị khỏi ho.

Đắp lá hẹ trị ho:
Người bị viêm họng nặng kèm ho, cổ họng bị sưng đau, ăn uống khó khăn thì hơ nóng một nắm lá hẹ, rồi bó trước cổ. Khi lá hẹ nguội thì thay bằng lá hẹ đã hơ nóng khác. Thực hiện một vài lần thì bệnh dần dần sẽ khỏi.
Hi vọng với những cách trị ho bằng lá hẹ trên, đã giúp bạn có thêm những bài thuốc dân gian trị ho an toàn mà hiệu quả. Kiên trì dùng lá hẹ trị ho sẽ làm bệnh thuyên giảm nhanh chóng, hãy thử áp dụng nhé

Nguôn: https://microsoft-watch.org/

Xem bài viết khác: https://microsoft-watch.org/category/meo-vat

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *